Door to door là gì, những điều bạn cần biết về dịch vụ này

Door to door là gì

Door to door là gì, những điều bạn cần biết về dịch vụ này

Door to door là gì là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều khách hàng khi mới tìm đến dịch vụ vận chuyển. Nhìn chung, để việc gửi hàng diễn ra thuận lợi bạn nên dành thời gian nghiên cứu các từ khóa trong lĩnh vực này.

Bản chất dịch vụ door to door là gì?

Thực chất door là từ tiếng Anh với nghĩa là cửa, door to door chính là dịch vụ giao hàng từ kho của người gửi hàng đến kho người nhận hàng. Ngoài việc vận chuyển thì dịch vụ này còn bao gồm các thao tác như: làm chứng từ, làm thủ tục hải quan, thông quan… Như vậy khi sử dụng dịch vụ door to door bạn chỉ cần lo chuẩn bị hàng hóa, mọi khâu còn lại đã có đơn vị vận chuyển lo.

Door to door là gì
Có khá nhiều người thắc mắc dịch vụ door to door là gì

Các hình thức vận chuyển của door to door

Sau khi giải mã thành công khái niệm door to door là gì bạn cần nắm được các hình thức vận chuyển cơ bản của nó. Ở đây, door to door là gì sẽ được chia làm 2 loại hình dịch vụ tùy theo phạm vi hoạt động của nó:

Dịch vụ door to door nội địa

Bản chất của hình thức vận chuyển này là đưa hàng hóa từ kho của người gửi đến kho của người nhận mà cả 2 kho này đều trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Hình thức này được ưa chuộng bởi cả người gửi lẫn người nhận đều không tốn công đi lấy hàng, hnagf hóa giao tận tay.

Dịch vụ door to door quốc tế

Khác với door to door là gì nội địa thì door to door là gì quốc tế kho của người gửi và người nhận sẽ nằm ở các quốc gia khác nhau. Việc vận chuyển hàng đi quốc tế như vậy sẽ tốn nhiều thời gian hơn, đồng thời đơn vị vận chuyển sẽ phải làm thêm thủ tục thông quan cho hàng hóa.

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể gửi hàng hóa qua đường biển hoặc đường hàng không. Tất nhiên chi phí để gửi hàng hóa đi quốc tế sẽ cao hơn khi gửi hàng trong phạm vi nội địa, đây là điều bạn cần biết bên cạnh door to door là gì.

Dịch vụ door to door có ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ door to door lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đa số khách hàng. Dịch vụ này đem lại rất nhiều lợi ích nổi bật, cụ thể như:

 • Công ty sẽ đến tận nơi người gửi hẹn để nhận hàng hóa, bạn sẽ không mất thời gian đi gửi đồ. Đặc biệt là trong trường hợp bạn cần gửi nhiều đơn hoặc các đơn hàng có khối lượng lớn thì càng thêm tiện. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người tìm hiểu door to door là gì và quyết tâm sử dụng dịch vụ này.
 • Người nhận sẽ được giao đồ đến tận tay, không cần mất công ra kho bãi lấy hàng. Tương tự như bên phía người gửi thì đây cũng là một lợi ích tuyệt vời mà bạn nhận hàng nào cũng muốn.
 • Mọi công đoạn sẽ được công ty vận chuyển lo cho từ A đến Z, nhất là khi bạn bạn cần chuyển hàng đi quốc tế. Lúc này các thủ tục hải quan sẽ là điều không phải vị khách nào cũng xoay xở được.
 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng bởi phần lớn các công ty nhận vận chuyển theo hình thức door to door đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
 • Dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển bởi bạn nắm rõ địa chỉ người nhận và người gửi là ở đâu, gần kho hàng nào nhất.
 • Đổi trả hàng nhanh chóng bởi nếu phát hiện hàng sai, hàng lỗi bạn chỉ cần báo lên hệ thống, nhân viên giao nhận sẽ đến tận nơi lấy hàng. Như vậy việc đổi trả hàng sẽ không cần chờ đợi người nhận đi gửi hàng quay đầu nữa. Chính vì tiện dụng như vậy nên ngày càng có nhiều gửi thích đặt và nhận hàng online hơn.
 • Người gửi chỉ cần tạo mã vận đơn trên hệ thống là nhân viên sẽ báo giờ và tự qua lấy hàng. Mọi thủ tục được tiến hành online nên vừa nhanh vừa tiện.
Giao hàng tại Mỹ
Dịch vụ này tiết kiệm công sức cho cả người gửi lẫn người nhận

Quy trình vận chuyển hàng theo hình thức door to door

Bên cạnh khái niệm door to door là gì bạn cần nắm được quy trình khi chuyển hàng, đó là:

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ công ty vận chuyển qua tổng đài, chatbox để yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door.
 • Bước 2: Bạn cần nói rõ chủng loại hàng hóa muốn gửi, trọng lượng, nơi gửi và nhận hàng, đồng thời xin mức giá cụ thể.
 • Bước 3: Hai bên thống nhất giá cả, thực hiện ký kết hợp đồng vận chuyển.
 • Bước 4: Công ty vận chuyển sẽ đến địa chỉ người gửi cung cấp để tiến hành lấy hàng.
 • Bước 5: Công ty vận chuyển tiến hành đóng gói lại (nếu cần thiết), làm thủ tục hải quan nếu đây là kiện hàng vận chuyển ra nước ngoài.
 • Bước 6: Đơn hàng sẽ được vận chuyển đi quốc tế hoặc nội địa.
 • Bước 7: hàng được giao tới tay người nhận theo địa chỉ được yêu cầu.

Quý Nam – Nơi cung cấp dịch vụ door to door chất lượng

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ door to door để vận chuyển hàng hóa thì nên tìm đến Quý Nam. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chất lượng.

Đa dạng dịch vụ cho khách hàng lựa chọn

Bên cạnh door to door là gì đa phần khách hàng đều thiếu hụt thông tin về các công ty chuyển phát nhanh quốc tế. Hiện nay Quý Nam là đối tác chiến lược của các công ty vận chuyển hàng đầu. Chính vì vậy dù bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát của bất kỳ công ty nào thì đều có thể liên hệ với Quý Nam.

Tư vấn tận tâm từ A đến Z

Nếu gửi trực tiếp hàng qua các công ty chuyển phát nhanh bạn sẽ phải tự mình làm rất nhiều thứ. Trong khi đó nếu dùng dịch vụ Quý Nam nhân viên sẽ hỗ trợ từ A đến Z, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là thủ tục hải quan khi bạn cần chuyển hàng đi quốc tế.

Chuyển hàng nhanh chóng và an toàn tới tay người nhận

Do lượng khách hàng tìm đến Quý Nam rất đông nên không có tình trạng lưu kho để dồn đủ đơn. Do đó thời gian vận chuyển tại Quý Nam thường nhanh hơn hẳn các đơn vị trung gian khác. Ngoài ra thì hàng hóa luôn được giao nguyên vẹn, không hư hỏng hay thất lạc, đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo ý kiến của khách hàng Quý Nam, đa phần chúng đều là phản hồi tích cực.

Hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí

Nếu bạn chưa biết cách đóng gói hàng hóa để vận chuyển dễ dàng, tránh hư hỏng thì có thể liên hệ với Quý Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn đóng gói chúng một cách hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn tự mình đóng gói thì nên lưu ý tháo lắp phụ kiện để giảm kích thước gói hàng. Với hàng hóa dễ vỡ thì bạn nên chèn thêm xốp, lót cẩn thận để hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển

Sau khi gửi hàng, bạn sẽ được Quý Nam cũng cấp mã vận đơn thể theo dõi đơn hàng của mình. Bạn sẽ nắm được đơn hàng của mình đã xuất kho hay chưa, được vận chuyển đến đau. Điều này giúp cho cả bên gửi lẫn bên nhận yên tâm với gói hàng được giao.

Tìm hiểu bảng giá gửi hàng quốc tế tại công ty Quý Nam
Bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng tại Quý Nam

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được door to door là gì, có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức gửi và nhận hàng thì door to door là một dịch vụ hoàn hảo. Bạn nên cân nhắc đến hình thức gửi đồ này nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nội địa và quốc tế. Đặc biệt bạn hãy chú ý lựa chọn Quý Nam để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của mình.

Công ty Quý Nam

Hotline: 0901 01 8686

Website: https://quynam.vn

FB: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam/

5/5 - (1 bình chọn)