fbpx

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là nhu cầu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết chi phí gửi thế nào, lựa chọn công ty vận chuyển nào? Dưới đây, Quý Nam sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích và cụ thể nhất.

I. Kinh nghiệm về dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc bạn cần biết

Do số lượng người Việt Nam sang Trung Quốc làm việc, sinh sống ngày càng nhiều nên các nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, mua hộ hàng, chuyển phát nhanh đi Trung Quốc ngày càng tăng. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, nhiều người khá băn khoăn vì không hiểu rõ về cách tính giá vận chuyển như thế nào, chi phí có đắt không… Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể tham khảo để hiểu rõ.

Chyển phát nhanh đi Trung Quốc

Kinh nghiệm về dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

1. Tính chi phí vận chuyển như thế nào?

Nhiều khách hàng không quan tâm đến vấn đề cách tính giá vận chuyển. Bởi vì họ đều mặc định rằng lấy trọng lượng nhân với giá cước thì sẽ ra được giá vận chuyển. Tuy nhiên thực tế thì cách tính chi phí sẽ không hẳn là như vậy.

Cách 1: Cách tính trọng lượng cân trực tiếp

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cân trực tiếp hàng lên xem trọng lượng bao nhiêu là xong. Tuy nhiên, có các trường hợp hàng cồng kềnh, chiếm diện tích vận chuyển nhưng lại có trọng lượng nhẹ. Ví dụ như đồ xốp, nhựa hay là lọ thủy tinh. Đây là điểm bất lợi cho đơn vị vận chuyển.

Vì vậy,  người ta còn có 1 cách khác để tính trọng lượng nữa đó là tính theo trọng lượng quy đổi.

Cách 2: Tính trọng lượng quy đổi

Cách tính như sau:

Hình thứcCách tính trọng lượng quy đổi
Chuyển phát theo đường hàng không(chiều dài x rộng x cao)/ 6000

(cm)

Chuyển phát theo đường bộ(chiều dài x rộng x cao) / 5000

(cm)

Vậy, đơn vị vận chuyển sẽ tính theo cách nào? Sau khi tính theo cả 2 cách, trọng lượng của cách tính nào lớn hơn thì sẽ tính theo cách đó.

2. Hỏi rõ về giá của các dịch vụ cộng thêm trước khi chọn đơn vị

Khi xem xét giá vận chuyển, bạn cần phải xem cả chi phí chuyển phát và các chi phí dịch vụ liên quan. Bao gồm các loại dịch vụ như dịch vụ lưu kho, làm giấy tờ, khai thuế hải quan…

Nhiều khách hàng không hiểu rõ điều này, chỉ thấy chi phí rẻ và lựa chọn. Mà họ không biết rằng nó chưa bao gồm các chi phí liên quan. Và khi cộng cả các chi phí liên quan vào thì độn lên rất nhiều.

Lời khuyên cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đó là: hãy kiểm tra và  hỏi rõ giá của các dịch vụ đi kèm. Để không bị độn chi phí lên sau khi đã ký hợp đồng.

3. Hỏi rõ về thời gian toàn trình của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Thời gian toàn trình của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là từ 1-2 ngày hoặc 5-6 ngày. Các đơn vị đều nói như vậy khi tư vấn dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được như vậy.

Bạn cần phải hỏi thật kỹ về vấn đề này, đồng thời xem độ uy tín và review từ những người đã từng sử dụng dịch vụ. Thực tế đã có nhiều đơn vị không đáp ứng được thời gian như đã ghi trong hợp đồng dịch vụ. Điều này ảnh hưởng nhiều đến khách hàng. Bởi vì có những hàng hóa date ngắn, ảnh hưởng đến công việc…

4. Xem xét về địa điểm giao và nhận hàng

Hiện nay, hầu hết các công ty vận chuyển đều có thêm dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận nhà. Họ có thể nhận hàng tại nhà và giao hàng cho người nhận cũng tại nhà. Tuy nhiên chi phí này tương đối cao. Nhiều người lựa chọn hình thức đến nhận trực tiếp thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Nhận gửi hàng đi Trung Quốc

Cần hỏi rõ về địa chỉ của kho hàng công ty và dịch vụ hỗ trợ

Vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là đến khi tìm địa chỉ nhận hàng thì mới biết kho hàng của đơn vị nằm rất xa so với địa chỉ của mình nên khá mất thời gian nếu đến nơi nhận hàng.

Đặc biệt đối với dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc, lãnh thổ địa lý của Trung Quốc rất rộng. Nên bạn cần phải xem xét địa chỉ người nhận có gần với kho hàng bên dịch vụ định chọn hay không.

Giải pháp đề ra là gì? Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu rõ địa chỉ kho hàng của công ty vận chuyển tại Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời hỏi rõ về mức phí vận chuyển khi hỗ trợ phát hàng tại nhà. Ngoài ra đơn vị còn chính sách hỗ trợ nào khác không?

II. Quý Nam – Đơn vị chuyển phát nhanh đi Trung Quốc uy tín, tiện lợi

Quý Nam là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại. Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc tại Quý Nam được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Quý Nam là đơn vị gửi hàng được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Quý Nam đã gửi hàng nghìn kiện hàng lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng và làm hài lòng hàng nghìn khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của Quý Nam, bạn có thể yên tâm vì:

1. Thời gian gửi hàng nhanh chóng, đúng với dự kiến

Chúng tôi cam kết thời gian gửi hàng phát nhanh sang Trung Quốc nhanh chóng, đúng với dự kiến trong thời hợp đồng với khách hàng. Thông thường, thời gian nhận hàng chỉ 1- 2 ngày. Nếu như có vấn đề gì xảy ra khiến hàng hóa bị chậm tiến độ, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với khách hàng để thông báo. Tuy nhiên, trường hợp này ít khi xảy ra.

2. Cước phí gửi hàng rẻ, cạnh tranh với thị trường

Việc chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là thế mạnh của công ty, khai thác thường xuyên. Chính vì vậy, mức giá gửi hàng thường mềm hơn so với các đơn vị vận chuyển khác trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình khi có thắc mắc liên quan đến vấn đề chi phí.

3. Mặt hàng được phép gửi đa dạng

Quý Nam không giới hạn các sản phẩm mà khách hàng muốn gửi đi. Chỉ cần đảm bảo theo đúng quy định của bên vận chuyển và không phải là hàng cấm (theo quy định của pháp luật Trung Quốc và Việt Nam) là được. Những mặt hàng có thể gửi đa dạng (tham khảo danh sách phía dưới mà chúng tôi cập nhật)

4. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lấy và giao hàng tận nhà với giá rẻ

Vấn đề này khiến nhiều người băn khoăn (như chúng tôi đã chia sẻ ở trên) Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ tại Quý Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ lấy và giao hàng tại nhà với chi phí vô cùng hợp lý. Chi phí này cũng được chúng tôi trao đổi rõ ràng với khách hàng trước khi làm thủ tục gửi hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu thông tin vận chuyển dễ dàng. Quý Nam luôn cập nhật thông tin hàng hóa đến khách hàng (hàng hóa đã vận chuyển đến đâu, đang trong tình trạng nào… )

III. Có thể chuyển phát nhanh đi Trung Quốc những mặt hàng nào?

Khi sử dụng dịch vụ tại Quý Nam, khách hàng có thể gửi được những mặt hàng nào sang Trung Quốc.

Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Quý Nam chấp nhận gửi đa dạng loại mặt hàng sang Trung Quốc

Quý Nam chấp nhận gửi hàng đi Trung Quốc với đa dạng sản phẩm. Cụ thể như sau:

Các loại giấy tờ, bưu phẩm:

 • Các loại thư từ, tài liệu hồ sơ du học, các giấy tờ liên quan
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh giấy tờ hỗ trợ khách hàng cả thứ 7 và chủ nhật

Những sản phẩm dụng cụ makeup, mỹ phẩm làm đẹp:

Những sản phẩm mỹ phẩm cũng có thể gửi đi dễ dàng. Tuy nhiên tất cả các sản phẩm đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn và phải còn hạn sử dụng.

 • Sản phẩm dạng bột. Ví dụ như tinh bột, bột nghệ, bột tắm trắng…
 • Sản phẩm ở dạng lỏng sệt. Ví dụ như nước hoa hồng, các loại  nước tẩy trang, tinh dầu…
 • Ngoài ra, những sản phẩm dụng cụ makeup, nail cũng có thể gửi đi

Sản phẩm thuốc tây, dược phẩm:

 • Các loại thuốc tây dạng vỉ, viên nén hoặc dạng hũ. Các loại có nguồn gốc rõ ràng, an toàn đều có thể gửi đi
 • Ngoài ra, các loại thuốc bắc, thuốc nam, Quý Nam cũng nhận chuyển phát nhanh đi Trung Quốc
 • Các loại thuốc dạng kem, dạng xịt, nhỏ để bôi ngoài da…

Nhận chuyển phát nhanh đi Trung Quốc các loại hàng hóa cá nhân:

 • Những loại hàng hóa như giày dép, thắt lưng, bóp, nón, ví…
 • Sản phẩm thương hiệu thời trang
 • Các loại áo dài, váy vóc, quần áo sinh hoạt thường ngày…

Các loại sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo

 • Thực phẩm khô như: cá, mực khô, ruốc, miến, bánh kẹo..
 • Ngoài ra còn có các loại thực phẩm lỏng như nước ép, dầu…

Hầu hết tất cả các loại mặt hàng đều có thể gửi đi. Trừ những hàng hóa thuộc danh mục cấm của pháp luật Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, còn một số sản phẩm khác có thể không gửi được. Trong trường hợp còn băn khoăn, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng và chính xác nhất.

SDT: 0901 01 8686 – Email: 11@quynam.vn

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc. Bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Từ đó lựa chọn được đơn vị gửi hàng đi Trung Quốc uy tín và an toàn, chi phí phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết này