Phụ phí xăng dầu UPS là bao nhiêu? Dịch vụ nào phải áp dụng?

Phụ phí xăng dầu

Phụ phí xăng dầu UPS là bao nhiêu? Dịch vụ nào phải áp dụng?

Phụ phí vận chuyển, trong đó có phụ phí xăng dầu UPS là khái niệm thường được nhắc đến khi gửi hàng đi nước ngoài. Vậy loại phụ phí này là gì? Làm thế nào để có thể tính trước chi phí?

Phụ phí xăng dầu là gì?

Phụ phí xăng dầu, nhiên liệu là khoản phụ được cộng thêm khi vận chuyển hàng ra nước ngoài do sự biến động của nhiên liệu, cụ thể là xăng/dầu.

Vì sao lại có chi phí này?

Phương tiện vận chuyển chính của các dịch vụ vận chuyển quốc tế là máy bay hoặc tàu thuyền hoặc cũng có thể là đường bộ. Lý do chính của phụ phí xăng dầu, trong đó có phụ phí xăng dầu UPS là giá cả nhiên liệu của các phương tiện vận chuyển tăng giảm khác nhau ở những thời điểm khác nhau.

Để hàng hóa được an toàn cũng như tối ưu về mặt thời gian, các dịch vụ vận chuyển thường sẽ thu thêm phụ phí này.

Phụ phí xăng dầu
Phụ phí xăng dầu là khoản phí phải đóng để hàng hóa được tối ưu về mặt thời gian

Có bắt buộc chi trả phụ phí xăng dầu hay không?

Phụ phí xăng dầu là khoản bắt buộc. Đây là chi phí bắt buộc và thường đã được cộng vào phí gửi hàng. Ngoài ra, chi phí này không cố định mà sẽ thay đổi liên tục, tùy thuộc vào sự biến động nhiên liệu.

Tuy nhiên, các hãng không nhất thiết phải thông báo cho khách hàng trước. Thời hạn thực hiện cũng do đơn vị vận chuyển quyết định.

Tìm hiểu về phụ phí xăng dầu UPS

Phụ phí nhiên liệu là một chi phí bắt buộc phải trả khi thực hiện dịch vụ vận chuyển quốc tế. Hãng UPS cũng không phải ngoại lệ.

UPS là gì?

UPS (United Service Express) là công ty chuyển phát nhanh uy tín tại Hoa Kỳ. Ra đời từ năm 1907 với tiền thân là một công ty đưa tin, đến nay UPS đã phát triển thành một tập đoàn lớn, chuyên phân phối dịch vụ vận chuyển và luân chuyển trên khắp thế giới. UPS đang được đánh giá là đơn vị chuyển phát lớn nhất thế giới.

Phương châm của UPS là lấy người mua làm đầu và cấp dưới dẫn dắt. UPS có mặt trên tất cả tuyết đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủy. Với cam kết về chất lượng, cam kết vững chắc thiên nhiên, bảo vệ môi trường, UPS được dự đoán sẽ liên tục đứng đầu trong ngành vận chuyển quốc tế.

Những thành tựu đáng tự hào của UPS có thể kể đến như:

 • Trên 11 triệu khách hàng sử dụng mỗi năm.
 • Mỗi năm vận chuyển hơn 5 tỷ gói hàng.
 • Các phương tiện vận chuyển bắt đầu dùng nhiên liệu thay thế và các công nghệ tiên tiến.
 • Đạt gần 300 triệu yêu cầu theo dõi trên trang trực tuyến.
 • Gần 2000 thiết bị vận hàng.
 • Sở hữu 512 máy bay, cho thuê,…
 • Gần 2300 chuyến bay mỗi ngày.
 • 1000 trung tâm khách hàng trên thế giới, 500 chuỗi cung ứng tại hơn 125 quốc gia.
UPS là gì
UPS là một trong những công ty vận chuyển uy tín hàng đầu hiện nay

Với sự cải tiến, đổi mới trong nhiều năm qua, UPS ngày càng khẳng định vị trí của mình trong hàng ngũ các công ty chuyển phát quốc tế. Ngoài ra, công ty còn tăng cường và nghiên cứu, đi sâu vào nhiều ngành dịch vụ để tăng trình độ làm việc cho nhân viên.

Thông qua quá trình đầu tư để tăng trưởng nhân lực, lắng nghe ý kiến khách hàng, UPS ngày càng nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trên mọi mặt.

Phụ phí xăng dầu UPS là bao nhiêu?

Phụ phí xăng dầu UPS hay các loại phụ phí khác đều được tính dựa trên giá cả nhiên liệu trung bình mỗi tháng của máy bay phản lực loại sử dụng dầu hỏa tại Vịnh Hoa Kỳ. Trước khi gửi hàng sang nước ngoài, bạn nên tìm hiểu phụ phí nhiên liệu trong tháng mình có ý định gửi là bao nhiêu để có thể tính toán chi phí hợp lý, tiết kiệm.

Mức chi phí này ở mỗi hãng sẽ khác nhau và không cố định. Do đó, bạn nên theo dõi trên website của hãng để cập nhật chi phí mới nhất. Đối với UPS, phụ phí được điều chỉnh hàng tuần và bắt đầu được áp dụng vào đầu tuần.

Phụ phí xăng dầu UPS cụ thể như sau:

Giá nhiên liệu tối thiểuGiá nhiên liệu tối đaPhụ phí
USD 1,12USD 1,149,50%
USD 1,16USD 1,1810,00%
USD 1,18USD 1,2010,25%
USD 1,20USD 1,2210,50%
USD 1,22USD 1,2410,75%
USD 1,24USD 1,2611,00%
USD 1,26USD 1,2811,25%
USD 1,28USD 1,3011,50%
USD 1,30USD 1,3211,75%
USD 1,32USD 1,3412,00%
USD 1,34USD 1,3612,25%
USD 1,36USD 1,3812,50%
USD 1,38USD 1,4012,75%
USD 1,40USD 1,4213,00%

Phụ phí này sẽ được áp dụng ở tất cả những nơi mà UPS phục vụ trên thế giới, bao gồm cả vận chuyển trong nước và quốc tế.

Một số loại phụ phí UPS khác

Bên cạnh phụ phí xăng dầu, trong quá trình vận chuyển hàng hóa còn có thể phát sinh một số chi phí sau.

Thuế chuyển hàng

Đây là phụ phí được áp dùng nếu chủ hàng chọn thanh toán khi các khoản thuế hay phụ phí được trả tại quốc gia khác quốc gia đến.

Phí giao nhận cộng thêm

Chi phí này sẽ được cộng thêm trong các trường hợp:

 • Hàng hóa trên 32 kg.
 • Kiện hàng không thể đóng bằng thùng cát tông mà phải dùng thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng kim loại.
 • Hàng hóa quá cỡ so với quy định.
 • Kiện hàng không thể đựng trong thùng cát tông rồi gấp lại mà có hình tròn, đựng trong xô thùng, lốp xe, hình trụ,…

Những chi phí này UPS hoàn toàn có quyền tính cho bất kỳ kiện hượng nào theo quy định riêng của hãng.

Phụ phí xăng dầu UPS
Hàng hóa cồng kềnh sẽ phải đóng thêm phụ phí

Thay đổi địa chỉ

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng khi các lô hàng đang trong quá trình vận chuyển thì bạn phải phụ phí 286.000 – 822000 VND cho mỗi lô hàng. Bên cạnh đó, nếu sai địa chỉ nhận hoặc địa chỉ nhận là hộp thư bưu điện thì bạn cũng phải đóng thêm phụ phí.

Phụ phí vùng sâu vùng xa

Đây là phụ phí chịu ảnh hưởng bởi phụ phí xăng dầu UPS. Nếu giao hàng hoặc nhận hàng tại những nơi khó tiếp cận, khách hàng phải đóng thêm 9.400 – 681.500 VND cho mỗi lô hàng. Nếu lô hàng nựng dưới 50kg thì chi phí này sẽ được tính bổ sung vào những đơn hàng được phát/nhận tại những khu vực mở rộng hay những vùng khó tiếp cận.

Gói hàng lớn

Trường hợp đã áp dụng phụ phí cho gói hàng lớn, nếu có thêm phí giao nhận cộng thêm thì khách sẽ không cần phải trả.

Phí lưu kho

Nếu sau 3 ngày mà hàng hóa của bạn vẫn chưa được thông quan kể từ ngày đến kho UPS (trừ ngày lễ và cuối tuần) thì phí lưu kho sẽ được tính vào ngày thứ 4. Tuy nhiên, chi phí này chỉ được tính trong trường hợp lỗi không thuộc UPS.

Mức phí tối thiểu là 185.600 VND/lô hàng/ngày hoặc 3.025.000 VND/kg/ngày.

Phí giao hàng thứ 7

Phụ phí giao hàng thứ 7 khoảng 260.000 VNĐ. Bên nào trả phí vận chuyển thì sẽ trả thêm chi phí này.

Giao hàng tại Mỹ
Khách hàng sẽ phải trả thêm phụ phí nếu muốn giao hàng ngày thứ 7

Phí lập lại hóa đơn

Trường hợp khách hàng cần hướng dẫn thanh toán trên hóa đơn như tài khoản, phương thức thanh toán thì cần trả thêm chi phí này. Mức phí cho mỗi lần tiến hành giao hàng là 235.000 VND.

Phí hàng cấm

Nếu các lô hàng vi phạm pháp luật hoặc quy định, điều khoản của UPS, dịch vụ theo hợp đồng thì phải đóng 3.525.000 VND. Các hàng hóa bị cấm có thể kể đến như: Hàng hóa hãng vận chuyển không chấp nhận, lô hàng cấm, hàng nguy hiểm, hàng độc hại,…

Đây là khoản phí được xem như phí đóng vạt của việc không tuân thủ quy định và bổ sung trách nhiệm của người gửi cho các khoản tiền mà UPS phải chịu.

Phí mùa cao điểm

Ở một số thời điểm nhất định, để đáp ứng nhu cầu của khách, UPS sẽ mở rộng phạm vi giao hàng. Khi đó, phí giao hàng sẽ được áp dụng ở một số gói hàng nhất định.

Phí trả trước thuế nhập khẩu

Để quá trình thông quan được nhanh chóng, UPS sẽ thay khách hàng trả trước phí nhập khẩu và tính toán phí dựa trên số tiền được ứng. Khi nhập khẩu vào Việt Nam, mức phí sẽ là 2% tổng thuế nhập khẩu, tối thiểu 178.600VND/lô hàng.

Phí cho pallet quá cỡ

Thông thường, các pallet của UPS phải tuân thủ giới hạn về kích thước. Tuy nhiên, một pallet vượt quá kích thước này sẽ phải chấp nhận chịu một khoản phí nếu pallet quá khổ đó được chấp nhận. Một pallet quá khổ của UPS sẽ phải đóng 5.875.000 VND.

Đơn vị vận chuyển quốc tế qua UPS giá rẻ và chất lượng

Việc tìm một đơn vị để vận chuyển hàng qua Mỹ hiện nay không quá khó. Một số khách hàng còn băn khoăn về các khoản phụ phí như phụ phí xăng dầu UPS hay phụ phí hàng cồng kềnh,… Tuy nhiên, để tìm một đơn vị giá rẻ, chất lượng thì Công ty Quý Nam có thể cam kết là đơn vị vận chuyển hàng hóa qua UPS chất lượng hàng đầu.

Tại Quý Nam, mọi thủ tục, giấy tờ vận chuyển sẽ được nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ chi tiết và được giải quyết nhanh gọn, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho khách hàng.

Với những đơn hàng cồng kềnh hoặc khách hàng chưa biết cách đóng gói đúng quy chuẩn, nhân viên Quý Nam sẽ hỗ trợ đóng gói miễn phí. Điều này giúp hàng hóa được giao đến tay người nhận an toàn, tránh hư hỏng, va đập trong quá trình vận chuyển.

Thủ tục đơn giản
Nhân viên Quý Nam sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình từ khâu làm thủ tục đến vận chuyển

Chỉ sau 2 – 4 ngày làm việc (trừ những ngày nghỉ), hàng sẽ đến tay người nhận. Trong suốt quá trình giao nhận hàng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Quý Nam sẽ hỗ trợ tối đa và tư vấn cho khách.

Trên đây là một số thông tin về phụ phí xăng dầu UPS cũng như những khoản phụ phí khác mà khách hàng có thể phải chi trả trong quá trình vận chuyển. Phụ phí sẽ liên tục thay đổi. Do đó, nếu cần tìm hiểu về phụ phí hoặc có nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế, bạn có thể liên hệ với Công ty Quý Nam qua số điện thoại 0793 22 44 88 hoặc email 11@quynam.vn.

 

5/5 - (1 bình chọn)