Gửi thực phẩm đi Úc nhanh chóng, thủ tục đơn giản 2024

Gửi thực phẩm di Úc

Gửi thực phẩm đi Úc nhanh chóng, thủ tục đơn giản 2024

Bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Úc nhưng chưa tìm được đơn vị vận chuyển, gửi hàng uy tín. Hãy lựa chọn đơn vị Quý Nam – chuyên gửi hàng đi quốc tế uy tín, nhanh chóng để gửi hàng.

Gửi thực phẩm di Úc

Những loại thực phẩm nào được gửi đi Úc

Thực phẩm tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Nhưng không phải bạn muốn gửi gì sang Úc cũng đều được. Vì khi gửi hàng hóa phải tuân theo quy định của ngành vận chuyển. Sẽ có một số mặt hàng được thông quan dễ dàng, nhưng có một số loại rất khó để thông quan, và được nước Úc đón nhận.

Quý khách gửi thực phẩm đi Úc tại Quý Nam có thể gửi được những loại thực phẩm sau:

 • Thực phẩm khô: là những thực phẩm được làm khô (thông qua chế biến), ví dụ như tôm khô, cá khô, mực khô, trái cây sấy khô, các loại hạt được rang khô/phơi khô,…
 • Bánh kẹo: các loại bánh kẹo, đặc sản vùng miền vẫn có thể gửi đi Úc đơn giản và dễ dàng.

Những thực phẩm nào bị cấm gửi qua Úc

Úc là đất nước phát triển, và bên đó có rất nhiều loại thực phẩm sạch – tươi – ngon với giá hấp dẫn. Nhưng vẫn có nhiều người Việt ưa chuộng và yêu thích các món ăn được chế biến từ thực phẩm ở quê nhà. Tuy nhiên, khi gửi hàng, người gửi cần lưu ý đến một số thực phẩm bị cấm sau.

 • Các loại thực phẩm tươi sống: các loại thịt sống như: thịt gà, thịt heo, thịt bò… hay trái cây, rau xanh… những thực phẩm sống này vừa bị cấm, vừa không khuyến khích gửi sang Úc. Bởi thời gian gửi hàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Các loại khô được làm từ động vật: ví dụ, khô bò, khô gà, khô heo, khô nai… nói chung là loại khô được chế biến từ động vật sống trên cạn sẽ không được phép gửi qua Úc.
 • Các loại thực phẩm có mùi: ví dụ sầu riêng hoặc các loại mắm (mắm là đặc trưng của Việt Nam), bạn sẽ không thể gửi thực phẩm đi Úc với những mặt hàng này.
 • Ngoài ra bạn cũng không thể gửi hàng đi Úc với những động vật đang còn sống hoặc thú cưng…

Quy trình gửi thực phẩm đi Úc

Nếu muốn gửi thực phẩm đi Úc tại Quý Nam, quý khách vui lòng tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Liên hệ với nhân viên công ty

Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty Quý Nam qua số điện thoại: 09 0101 8686 để được hỗ trợ và tư vấn về thủ tục, các mặt hàng được phép và không được phép gửi qua Úc. Bên cạnh đó, khách sẽ nhận kèm bảng báo giá, cước phí gửi hàng đi Úc.

tiện ích gửi hàng đi nước ngoài tại Quý Nam

Do vậy, việc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại sẽ giúp người gửi hàng nắm được những thông tin cần thiết. Nắm được những thông tin cần thiết và cơ bản sẽ giúp người gửi hàng tiết kiệm thời gian và chọn lọc thông tin.

Bước 2: Giao hàng về kho

Tiếp đến, hãy gửi hàng của bạn cần gửi về kho hàng của công ty Quý Nam tại TPHCM và Hà Nội.

Khu vực TPHCM, xin vui lòng gửi đến địa chỉ Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình (khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất và công viên Hoàng Văn Thụ).

Công ty Quý Nam

Còn nếu khách ở Hà Nội, liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 09 0101 8686 để được cung cấp địa chỉ giao hàng.

Nếu khách ở các tỉnh thành khác, có thể gửi hàng qua dịch vụ ship nội địa hoặc bưu điện, gửi hàng về kho theo địa chỉ cung cấp trên.

Bước 3: Đóng gói và làm thủ tục gửi hàng

Hàng sau khi đến kho sẽ được nhân viên của Quý Nam, kiểm tra số lượng và tiến hàng đóng gói theo chuẩn của hãng bay.

Miễn phí đóng gói hàng hóa
Miễn phí đóng gói hàng hóa chuẩn hãng bay

Quý Nam hỗ trợ mọi thủ tục hải quan, khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin sau:

 • Cung cấp thông tin người nhận hàng chính xác và đầy đủ (họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng).
 • Vui lòng không đính kèm những thực phẩm bị cấm, hoặc mặt hàng bị cấm lưu thông vào đơn hàng của bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra chặt chẽ về vấn đề này, đồng thời nếu hải quan phát hiện trong đơn hàng chứa hàng hóa cấm lưu thông, đơn hàng của bạn sẽ bị tiêu hủy, tịch thu hoặc có thể trả về và bị nộp phạt hành chính. Do vậy, hãy lưu ý vấn đề này.
 • Tại kho hàng, Quý Nam sẽ hỗ trợ khách đóng gói, cân ký hoặc đo kích thước hàng hóa. Và cuối cùng là tính cước phí vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Úc.

Về bảng giá, quý khách cần lưu ý, đơn hàng của khách càng nặng về số lượng và cân nặng thì cước phí sẽ được giảm đi rất nhiều. Đảm bảo người gửi hàng luôn có lợi nhất.

Bước 4: Nhận hàng tại Úc

Sau thời gian dự kiến, người nhận hàng bên Úc sẽ nhận được cuộc gọi của nhân viên kho Quý Nam ở bên Úc. Và người nhận có thể nhận hàng tại nhà, hoặc chủ động đến kho để nhận hàng.

Mục Đích Vận Chuyển Gửi Hàng Đi Úc
Quý khách nhận hàng bên Úc tại nhà (door to door)

Lưu ý, khi nhận hàng có thể sẽ phát sinh thuế nhập khẩu. Thuế này do bên Úc quy định nên công ty Quý Nam không can thiệp. Mong quý khách lưu ý.

Gửi thực phẩm đi Úc có cần những giấy tờ gì không?

Khi gửi thực phẩm đi Úc quý khách cần lưu ý về giấy tờ và thủ tục.

 • Đối với các loại thực phẩm mà khách gửi đi Úc cần có thành phần rõ ràng được dán trên bao bì. Càng chi tiết càng tốt.
 • Sản phẩm còn hạn sử dụng. Ít nhất là còn 6 tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng bên Úc.
 • Bên cạnh đó, thực phẩm nên được gửi bởi những cửa hàng thực phẩm uy tín, có thương hiệu. Điều này sẽ giúp việc thông quan diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lưu ý đối với khách, khi gửi thực phẩm đi Úc hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới cần gửi sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mặt hàng không bao bì hay nhãn mác.

tiện ích của Quý Nam
Làm thủ tục miễn phí tại Quý Nam

Còn về thủ tục, đối với những đơn hàng gửi đi Úc lớn, Nhân viên Quý Nam sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất mọi giấy tờ, thủ tục để đảm bảo đơn hàng được thông quan một cách dễ dàng và nhanh chóng, người gửi tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Xem thêm: Gửi nệm đi Úc

Gửi thực phẩm đi Úc bao lâu nhận?

Quý Nam gửi hàng đi Úc thông qua đường hàng không, do vậy hàng hóa của khách sẽ đến tay người nhận chỉ sau 3 – 5 ngày làm việc, đảm bảo thời gian này sẽ kịp tiến độ cho người nhận bên Úc.

Nhận hàng sau 3 - 5 ngày làm việc
Quý Nam – Thời gian gửi hàng đi Úc chỉ sau 3 – 5 ngày

Hơn thế nữa, nếu khách muốn tiết kiệm thời gian và chủ động đơn hàng, có thể nhận hàng tại kho của Quý Nam ở Úc. Lưu ý đối với những khách muốn nhận hàng tại kho cần cung cấp đầy đủ thông tin người nhận để người ở kho đối chiếu dễ dàng. Bên cạnh đó cần biết nói tiếng Anh để quá trình giao-nhận diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

Hiện nay, việc gửi thực phẩm đi Úc rất dễ dàng và đơn giản thông qua dịch vụ gửi hàng quốc tế của Quý Nam. Quý khách cần gửi thực phẩm hay bất kỳ mặt hàng nào, chỉ cần kết nối với chúng tôi, nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng!

Công ty Quý Nam

Email: 11@quynam.vn

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

FB: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam/

5/5 - (2 bình chọn)