Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Giá có đắt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không chi phí như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu gửi hàng quốc tế. Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để có được câu trả lời nhé. 

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

Hiện nay người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài rất nhiều và có xu hướng tăng lên. Vì thế mà dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài cũng rất phát triển. Vậy bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Câu trả lời là có.

gửi hàng đi Úc qua đường bưu điện

Bưu điện có nhận chuyển hàng đi nước ngoài với nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu và loại hàng của mình:

Vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ

Dịch vụ vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ là dịch vụ vận chuyển bưu kiện từ người gửi đến người nhận trên thế giới qua Liên minh Bưu chính Thế giới UPU. Hàng hóa vận chuyển sẽ được thông qua mạng lưới vận chuyển của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Thời gian vận chuyển quốc tế theo hình thức này là từ 10 đến 14 ngày làm việc. Hình thức chuyển phát này không chấp nhận hàng hóa cồng kềnh và chỉ cho phép gửi khối lượng tối đa là 31.5kg.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ.

Vận chuyển dịch vụ EMS

Dịch vụ EMS quốc tế qua bưu điện là dịch vụ vận chuyển các loại thư từ, tài liệu và hàng hóa. Dịch vụ này được công bố và thực hiện bởi Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện.

Thời gian vận chuyển quốc tế qua dịch vụ EMS là từ 3 đến 4 ngày làm việc. Hình thức vận chuyển EMS giới hạn khối lượng hàng hóa là 31.5kg và kích thước lô hàng không vượt quá 152cm-274cm.

Vận chuyển dịch vụ UPS

Dịch vụ chuyển phát UPS là dịch vụ chuyển phát nhanh được hình thành do sự hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS.

Thời gian vận chuyển qua hình thức UPS sẽ mất từ 5 đến 6 ngày làm việc. Với tài liệu thì bạn sẽ được vận chuyển tối đa 5kg với chiều dài lớn nhất không quá 0.27m. Còn với hàng hóa bạn sẽ được vận chuyển tối đa 70kg với chiều dài không quá 0.27m.

Vận chuyển dịch vụ VNQuickPost

VNQuickPost là dịch vụ gửi hàng quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam. Bạn có thể gửi hàng đi đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thời gian vận chuyển theo hình thức VNQuickPost là từ 5 đến 6 ngày làm việc. Với bưu phẩm dạng tài liệu sẽ bị giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 2.0kg. Với bưu kiện dạng hàng hóa sẽ bị giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 300kg.

Vận chuyển dịch vụ PUD TNT

Bạn có thể gửi hàng đi quốc tế thông qua dịch vụ của bưu điện Việt Nam kết hợp với TNT. Thông qua hình thức này, bạn có thể gửi tài liệu hoặc hàng hóa đến địa chỉ quốc tế một cách thuận tiện và đáng tin cậy.

Vận chuyển dịch vụ PUD TNT
Vận chuyển dịch vụ PUD TNT

Dịch vụ này có các đặc điểm chính sau:

 • Thời gian giao hàng: Thường mất từ 5 đến 6 ngày để kiện hàng đến địa chỉ đích. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng dịch bệnh, ngày lễ, thủ tục hải quan tại điểm đến, và các yếu tố khác.
 • Giới hạn khối lượng và kích thước: Tài liệu được giới hạn trong khoảng từ 0.5kg đến 2.0kg, trong khi hàng hóa có giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 999kg. Việc này giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong vận chuyển.

Việc lựa chọn bưu điện Việt Nam kết hợp với dịch vụ vận chuyển của TNT là một phương án tiện lợi để gửi hàng đi quốc tế từ Việt Nam. Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, thời gian vận chuyển có thể khác nhau do nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Do đó, khi sử dụng dịch vụ này, bạn nên lưu ý và cân nhắc các yếu tố này để có kế hoạch gửi hàng hiệu quả và an toàn.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Ngoài câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài hay không thì một vấn đề khác cũng được nhiều bạn quan tâm đó là giá cước.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như”

 • Khối lượng hàng hóa.
 • Loại hàng mà bạn yêu cầu gửi là gì?
 • Địa chỉ mà bạn yêu cầu gửi hàng.
 • Loại hình, phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn.

Để tra cứu chính xác giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, bạn có thể thực hiện tra cứu tại trang web của bưu điện Việt Nam: VNPost | Tra cứu giá cước

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện
Giá cước gửi hàng nước ngoài qua bưu điện

Những mặt hàng không được gửi đi nước ngoài qua bưu điện

Với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện, bạn có thể gửi các loại hàng sau:

 • Các loại quần áo
 • Các sản phẩm đồ lưu niệm
 • Các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu
 • Các loại thực phẩm, đồ khô
 • Các loại thuốc đông y….

Ngoài ra bạn nên tránh gửi một số loại hàng sau đây để thủ tục thông quan được thực hiện một cách nhanh chóng:

 • Các loại chất kích thích hoặc các chất gây nghiện
 • Các loại vũ khí, dao kiếm, súng đạn
 • Các chất có thể gây ô nhiễm môi trường hoặc các chất độc hại
 • Các loại tiền mặt
 • Các loại động vật sống
 • Các loại đá quý, vàng bạc…

mặt hàng cấm gửi đi Mỹ

Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có ưu nhược điểm gì?

Bất cứ hình thức gửi hàng đi nước ngoài cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện là gì?

Ưu điểm

 • Uy tín: Bưu điện là địa chỉ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì thế độ uy tín của dịch vụ này là rất cao
 • Chi phí hợp lý: chi phí gửi hàng qua bưu điện không có thuế nên giá thành có thể sẽ rẻ hơn một số đơn vị cung cấp dịch vụ khác
 • Đảm bảo độ an toàn: khi thực hiện vận chuyển đơn hàng quốc tế thì bưu điện sẽ có cam kết về sự an toàn của đơn hàng
 • Dễ dàng để gửi: Bưu điện có hệ thống chi nhánh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Vì thế bạn có thể tìm được địa chỉ gửi gần bạn một cách dễ dàng

Nhược điểm

 • Thủ tục phức tạp: việc gửi hàng quốc tế qua bưu điện mất rất nhiều thủ tục và giấy tờ. Điều này khiến việc gửi hàng trở nên mệt mỏi và tốn rất nhiều thời gian
 • Thời gian gửi hàng chậm: việc gửi hàng qua bưu điện mất thời gian khá lâu do thời gian trung chuyển hàng và bưu điện chờ gom đủ hàng mới gửi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những đơn vị cần đơn hàng cập nhật liên tục

Các bước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Để gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa tại nhà

Tự đóng gói hàng hóa cẩn thận và kỹ càng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Bạn cần sử dụng vật liệu đóng gói chắc chắn như hộp carton, băng dính, bọt biển, và bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ bằng vật liệu bảo vệ thích hợp.

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ bưu điện gần nhất

Sau khi đóng gói, tìm địa chỉ bưu điện gần nhất và di chuyển hàng đến bưu điện trong giờ hành chính. Giao hàng trực tiếp tại bưu điện để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục vận chuyển.

dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Bước 3: Thực hiện các thủ tục liên quan và kiểm tra hàng hóa

Tại bưu điện, bạn sẽ phải làm các thủ tục liên quan như khai báo hàng hóa và xử lý các thủ tục vận chuyển quốc tế. Nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa để đảm bảo rằng nó đủ điều kiện vận chuyển và khớp với tờ khai.

Bước 4: Thanh toán phí vận chuyển và nhận mã vận đơn

Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên bưu điện sẽ thông báo giá vận chuyển. Nếu bạn đồng ý, thanh toán phí vận chuyển và nhận mã vận đơn. Thời gian vận chuyển quốc tế thường từ 7 đến 14 ngày tùy thuộc vào địa điểm đến và dịch vụ vận chuyển được chọn.

Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài hay không. Nếu bạn có các thắc mắc liên quan hoặc đang tìm kiếm dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá tốt, uy tín thì có thể liên hệ ngay với Quý Nam để được tư vấn chi tiết nhé.

Công ty Quý Nam

Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Tân Bình, TPHCM

Web: https://quynam.vn

Fb: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam/