Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Giá có đắt không?

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Giá có đắt không?

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không chi phí như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu gửi hàng quốc tế. Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để có được câu trả lời nhé. 

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

Hiện nay người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài rất nhiều và có xu hướng tăng lên. Vì thế mà dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài cũng rất phát triển. Vậy bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Câu trả lời là có.

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện
Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

Bưu điện có nhận chuyển hàng đi nước ngoài với nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu và loại hàng của mình:

Vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ

Dịch vụ vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ là dịch vụ vận chuyển bưu kiện từ người gửi đến người nhận trên thế giới qua Liên minh Bưu chính Thế giới UPU. Hàng hóa vận chuyển sẽ được thông qua mạng lưới vận chuyển của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Thời gian vận chuyển quốc tế theo hình thức này là từ 10 đến 14 ngày làm việc. Hình thức chuyển phát này không chấp nhận hàng hóa cồng kềnh và chỉ cho phép gửi khối lượng tối đa là 31.5kg.

Vận chuyển dịch vụ EMS

Dịch vụ EMS quốc tế qua bưu điện là dịch vụ vận chuyển các loại thư từ, tài liệu và hàng hóa. Dịch vụ này được công bố và thực hiện bởi Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện.

Thời gian vận chuyển quốc tế qua dịch vụ EMS là từ 3 đến 4 ngày làm việc. Hình thức vận chuyển EMS giới hạn khối lượng hàng hóa là 31.5kg và kích thước lô hàng không vượt quá 152cm-274cm.

Vận chuyển dịch vụ UPS

Dịch vụ chuyển phát UPS là dịch vụ chuyển phát nhanh được hình thành do sự hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS.

Thời gian vận chuyển qua hình thức UPS sẽ mất từ 5 đến 6 ngày làm việc. Với tài liệu thì bạn sẽ được vận chuyển tối đa 5kg với chiều dài lớn nhất không quá 0.27m. Còn với hàng hóa bạn sẽ được vận chuyển tối đa 70kg với chiều dài không quá 0.27m.

Vận chuyển dịch vụ VNQuickPost

VNQuickPost là dịch vụ gửi hàng quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam. Bạn có thể gửi hàng đi đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thời gian vận chuyển theo hình thức VNQuickPost là từ 5 đến 6 ngày làm việc.

Với bưu phẩm dạng tài liệu sẽ bị giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 2.0kg. Với bưu kiện dạng hàng hóa sẽ bị giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 300kg.

Vận chuyển dịch vụ PUD TNT

Bưu điện Việt Nam cũng là một đối tác của TNT. Vì thế bạn có thể gửi bưu kiện qua bưu điện Việt Nam và sử dụng dịch vụ vận chuyển của TNT.

Với dịch vụ này, bạn sẽ mất từ 5 đến 6 ngày để kiện hàng có thể đến địa chỉ cần gửi.

Kiện hàng là tài liệu sẽ bị giới hạn từ 0.5kg đến 2.0kg. Kiện hàng là hàng hóa sẽ bị giới hạn khối lượng từ 0.5kg đến 999kg.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không rồi đúng không? Bạn có thể lựa chọn một trong bốn hình thức trên để gửi hàng đi bất cứ quốc gia nào mà bạn muốn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là thời gian vận chuyển trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian vận chuyển thực tế còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, ngày lễ, thủ tục hải quan tại điểm đến,…

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Ngoài câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài hay không thì một vấn đề khác cũng được nhiều bạn quan tâm đó là giá cước.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như”

 • Khối lượng hàng hóa
 • Loại hàng mà bạn yêu cầu gửi là gì
 • Địa chỉ mà bạn yêu cầu gửi hàng
 • Loại hình, phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn

Để tra cứu chính xác giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, bạn có thể thực hiện tra cứu tại trang web của bưu điện Việt Nam: VNPost | Tra cứu giá cước

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện
Giá cước gửi hàng nước ngoài qua bưu điện

Những mặt hàng được gửi đi nước ngoài và không được gửi đi nước ngoài qua bưu điện

Với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện, bạn có thể gửi các loại hàng sau:

 • Các loại quần áo
 • Các sản phẩm đồ lưu niệm
 • Các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu
 • Các loại thực phẩm, đồ khô
 • Các loại thuốc đông y….

Ngoài ra bạn nên tránh gửi một số loại hàng sau đây để thủ tục thông quan được thực hiện một cách nhanh chóng:

 • Các loại chất kích thích hoặc các chất gây nghiện
 • Các loại vũ khí, dao kiếm, súng đạn
 • Các chất có thể gây ô nhiễm môi trường hoặc các chất độc hại
 • Các loại tiền mặt
 • Các loại động vật sống
 • Các loại đá quý, vàng bạc…

Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có ưu nhược điểm gì?

Bất cứ hình thức gửi hàng đi nước ngoài cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện là gì?

Ưu điểm

 • Uy tín: Bưu điện là địa chỉ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì thế độ uy tín của dịch vụ này là rất cao
 • Chi phí hợp lý: chi phí gửi hàng qua bưu điện không có thuế nên giá thành có thể sẽ rẻ hơn một số đơn vị cung cấp dịch vụ khác
 • Đảm bảo độ an toàn: khi thực hiện vận chuyển đơn hàng quốc tế thì bưu điện sẽ có cam kết về sự an toàn của đơn hàng
 • Dễ dàng để gửi: Bưu điện có hệ thống chi nhánh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Vì thế bạn có thể tìm được địa chỉ gửi gần bạn một cách dễ dàng

Nhược điểm

 • Thủ tục phức tạp: việc gửi hàng quốc tế qua bưu điện mất rất nhiều thủ tục và giấy tờ. Điều này khiến việc gửi hàng trở nên mệt mỏi và tốn rất nhiều thời gian
 • Thời gian gửi hàng chậm: việc gửi hàng qua bưu điện mất thời gian khá lâu do thời gian trung chuyển hàng và bưu điện chờ gom đủ hàng mới gửi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những đơn vị cần đơn hàng cập nhật liên tục

Các bước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Để gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa tại nhà

Bưu điện không hỗ trợ đóng gói hàng hóa vì thế bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, kỹ càng để tránh bị hư hỏng trong khi vận chuyển.

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ bưu điện gần nhất và vận chuyển hàng đến bưu điện

Sau khi đóng gói hàng hóa, bạn cần tìm kiếm địa chỉ bưu điện gần nhất và di chuyển hàng đến bưu điện trong giờ hành chính.

Bước 3: Thực hiện các thủ tục liên quan và kiểm tra hàng hóa

Hàng hóa được vận chuyển qua nước ngoài sẽ cần khai báo và làm các thủ tục liên quan. Sau đó nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra xem hàng hóa có đủ điều kiện vận chuyển và có khớp với tờ khai hay không.

Bước 4: Thanh toán phí vận chuyển và nhận mã vận đơn

Nhân viên bưu điện sẽ báo giá. Nếu đồng ý thì bạn sẽ thanh toán phí vận chuyển và đơn hàng sẽ đến địa chỉ cần gửi sau 7 đến 14 ngày vận chuyển.

Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài hay không. Nếu bạn có các thắc mắc liên quan hoặc đang tìm kiếm dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá tốt, uy tín thì có thể liên hệ ngay với Quý Nam để được tư vấn chi tiết nhé.

Đánh giá