Thông tin về mã vùng Canada, hướng dẫn cách sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Mã vùng Canada là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm nếu muốn gọi điện cho người thân ở nước ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến cấu trúc gọi điện, các đường dây khẩn cấp của Canada.

Mã quốc gia Canada là gì?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi gọi điện thoại đi nước ngoài là mã quốc gia của nơi đó. Đây chính là số đầu tiên bạn cần bấm trên điện thoại, theo đó mã của Việt Nam là +84 và mã của Canada là +1. Nếu bạn chưa bao giờ gọi điện thoại đi quốc tế thì tất nhiên đây là mã số bạn không biết.

Mã vùng Canada là gì?

Khi gọi điện đi quốc tế, ngoài mã quốc gia thì bạn còn phải quan tâm đến mã vùng Canada. Tương tự như Việt Nam thì mỗi tỉnh bang của Canada sẽ được quy ước thành một mã số khác nhau. Mã vùng Canada sẽ bao gồm 3 chữ số, những bang có mật độ dân số cao sẽ có nhiều mã vùng khác nhau.

Hiện tại Canada có tất cả 40 mã vùng, nhiều nhất là bang Ontario với 14 mã vùng, tiếp đến là bang Quebec với 9 mã vùng. Trong khi đó các bang có mật độ dân số thấp thì sẽ sử dụng chung 1 mã vùng Canada, ví dụ như Nova Scotia và Đảo Prince Edward hay Yukon và Nunavut.

Mã vùng Canada
Mã vùng Canada theo từng bang cụ thể

Cụ thể thì danh sách mã vùng Canada tương ứng với từng bang cụ thể như sau:

 • Mã vùng tương ứng với bang Alberta: 403, 587, 780, 825.
 • Mã vùng tương ứng với bang British Columbia: 236, 250, 604, 778.
 • Mã vùng tương ứng với bang Manitoba: 204, 431.
 • Mã vùng tương ứng với bang New Brunswick: 506.
 • Mã vùng tương ứng với bang Newfoundland và Labrador: 709.
 • Mã vùng tương ứng với bang Nova Scotia và Đảo Hoàng tử Edward: 902, 782.
 • Mã vùng tương ứng với bang Ontario: 226, 249, 289, 343, 365, 416, 437, 519, 548, 613, 647, 705, 807, 905.
 • Mã vùng tương ứng với bang Québec: 418, 438, 450, 514, 579, 581, 819, 873.
 • Mã vùng tương ứng với bang Saskatchewan: 306, 639.
 • Mã vùng tương ứng với bang Yukon, các lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut: 867.

Ngoài ra Canada còn có 2 mã vùng 600 và 622 không thuộc địa lý và dành riêng cho các dịch vụ như liên kết dữ liệu, dịch vụ vệ tinh di động và ISDN.

Nếu bạn gọi điện từ Việt Nam sang Canada thì bắt buộc phải thêm mã quốc gia vào đằng trước. Tuy nhiên nếu bạn gọi điện từ khu vực Bắc Mỹ (NANP) – bao gồm Hoa Kỳ và 18 quốc gia ở vùng biển Caribbean thì không cần thêm mã quốc gia.

Cấu trúc số điện thoại ở Canada và cách liên hệ

Nếu bạn muốn liên hệ với người thân của mình bên Canada thì có thể bấm điện thoại theo cấu trúc IDD – Mã quốc gia – Mã vùng – Số điện thoại. Ý nghĩa của các ký hiệu này như sau:

 • IDD là thông số cuộc gọi quốc tế trực tiếp của Canada.
 • Mã quốc gia Canada là +1, bạn cần nhập chính xác con số này vào.
 • Mã số vùng là mã số tương ứng với các bang ở Canada.

Như vậy, nếu bạn đang ở việt nam và muốn gọi đến số điện thoại 879 5662 ở hạt Ottawa thì cần bấm các dãy số sau: 001 613 879 5662. Trong trường hợp này 00 là mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp, 1 là mã quốc gia và 613 là mã vùng Canada tương ứng với bang Ontario.

Tương tự như vậy, nếu người thân của bạn ở Canada muốn gọi điện về Việt Nam thì cũng sử dụng cấu trúc IDD – Mã quốc gia – Mã vùng – Số điện thoại. Bạn nên lưu ý IDD của Việt Nam là 01 và mã quốc gia là 84 để ghép lại cho chuẩn xác.

Ví dụ như bạn muốn gọi đến số điện thoại 636 3185 ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể bấm số 011 84 0283 636 3185.

Gọi điện thoại sang Canada
Khi gọi điện sang Canada bạn cần tuân thủ đúng cấu trúc

Làm thế nào để liên hệ người thân nếu không thuộc mã vùng Canada

Không phải ai cũng thuộc hết các mã vùng Canada, nhất là những người không gọi quốc tế thường xuyên. Nếu bạn muốn liên lạc với người thân của mình bên Canada mà không nắm rõ các mã vùng này thì có thể lên google để tra cứu.

Ngoài ra bạn nên nhớ rằng mã vùng Canada chỉ có tác dụng khi bạn liên hệ vào số máy bàn và số máy cố định. Chính vì thế, ngoài điện thoại truyền thống bạn có thể liên hệ qua các ứng dụng gọi trực tuyến. Hình thức này giúp bạn kết nối với người thân nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần máy người đó có internet là được.

Có thể kể đến các ứng dụng gọi điện nhận được nhiều phản hồi tích cực như: Messenger, Skype, Zalo,Viber, Google Duo. Nhờ có các ứng dụng này mà việc liên lạc quốc tế đã trở nên cực dễ dàng, ngay cả những người trung tuổi cũng có thể sử dụng.

Đường dây nóng tại Canada bạn nên biết

Khi sang Canada du lịch, thăm thân bạn nên nắm được số đường dây nóng tại nơi này để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Nếu như tại việt nam có nhiều số khẩn cấp thì tại Canada chỉ có duy nhất một số 911. Dù bạn có nhu cầu cần cảnh sát giúp đỡ, gọi cứu thương hay cứu hỏa thì cũng chỉ cần gọi duy nhất số này.

Ngoài số điện thoại khẩn cấp kể trên thì người Việt còn có thể liên hệ với Đại Sứ Quán Việt Nam qua số điện thoại 613 882 6699 hoặc 343 777 8384. Nhìn chung bạn nên ghi nhớ số đường dây nóng để dùng ngay trong trường hợp cần thiết.

Bạn cần lưu ý điều gì khi gọi điện sang Canada

Nếu bạn muốn gọi điện sang Canada cho người thân của mình thì nên bỏ túi các kinh nghiệm quan trọng dưới đây:

Chú ý giờ giấc gọi điện thoại

Canada là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ, có diện tích trải dài từ GMT -4 đến GMT -9. Trong khi đó múi giờ tại Việt Nam là GMT +7, chính vì vậy 2 nước sẽ chênh lệch thời gian từ 11 đến 16 tiếng. Ví dụ như Việt Nam đang là 6 giờ sáng thì múi giờ tại Toronto, Canada là 6 giờ chiều. Chính vì vậy trước khi gọi điện thoại bạn phải ước lượng múi giờ ở đầu bên kia để chắc rằng họ có khả năng nghe điện thoại.

Ứng dụng dọi điện
Bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng các ứng dụng gọi điện

Cần bấm đúng mã vùng Canada và số điện thoại người thân

Như đã nói ở trên cấu trúc để bấm số điện thoại sang Canada đã có sẵn, bạn chỉ cần áp dụng theo. Đối với những cuộc điện thoại cần sử dụng mã vùng Canada thì bạn cần tra cứu chính xác, tránh nhầm lẫn để rồi không liên lạc được với người thân của mình. Giờ đây, với sự phát triển của mạng internet và các công cụ tìm kiếm, bạn có thể thực hiện điều này vô cùng dễ dàng.

Trước khi bấm nút gọi bạn cần kiểm tra kỹ xem số điện thoại mình nhập đã chuẩn xác hay chưa. Vì phí gọi điện quốc tế khá đắt đỏ nên bạn cần tránh trường hợp gọi nhầm số điện thoại.

Thử sử dụng các ứng dụng gọi điện

Việc gọi điện trực tiếp có khá nhiều bất tiện, đòi hỏi bạn phải nắm bắt mã vùng từng bang, cộng với đó là một khoản chi phí không nhỏ. Thực ra bạn hoàn toàn có thể thay thế việc gọi điện truyền thống bằng accs ứng dụng gọi điện hiện đại. Thực chất các ứng dụng này rất dễ cài đặt và sử dụng, bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Bạn nên nắm rõ mã vùng Canada trước khi gọi điện sang nước ngoài, tránh tình huống không liên lạc được. Thực ra, với sự phát triển của mạng internet bạn có thể dễ dàng tra cứu các mã số này trên mạng. đồng thời bạn có thể sử dụng phương án thay thế như các ứng dụng gọi điện miễn phí.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Canada giá rẻ

Công ty Quý Nam

Hotline: 0901 01 8686

Website: https://quynam.vn

FB: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam/