Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện có được không, nên chú ý gì?

Gửi thuốc tây đi Mỹ

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện có được không, nên chú ý gì?

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện là lựa chọn của khá nhiều khách hàng khi muốn tiết kiệm chi phí. Thuốc tây là mặt hàng khó vận chuyển nên bạn cần tìm hiểu rõ các quy định của phái hải quan đối với mặt hàng này.

Bạn có thể gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện không?

Bưu điện là địa chỉ vận chuyển hàng hóa có lịch sử lâu đời, được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện nay bưu điện có nhận vận chuyển thuốc đây đi Mỹ, tuy nhiên, do đây là mặt hàng đặc biệt nên bạn không thể gửi chung với hàng hóa thông thường.

Nếu muốn gửi thuốc đi Mỹ qua bưu điện thì bạn cần đóng gói kiện hàng riêng và thực hiện đầy đủ giấy tờ, thủ tục như bên hải quan yêu cầu.

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Bạn cần chú ý điều gì khi gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Để quá trình gửi thuốc tây đi Mỹ nhanh chóng, hiệu quả và không gặp khó khăn trong quá trình thông quan, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện còn nguyên hộp

Nếu muốn gửi thuốc tây thì bạn phải để hộp thuốc nguyên, có tem kiểm định của Bộ Y tế. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chứng minh được thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của loại thuốc muốn gửi. Việc xé lẻ hộp thuốc hay gửi thuốc đang uống dở sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong khâu thông quan.

Gửi qua bưu điện phải rõ nguồn gốc xuất xứ

Mỹ là quốc gia có chính sách xuất nhập khẩu nghiêm ngặt, hàng hóa phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ nếu muốn thông quan. Thuốc tây là loại hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người nên việc giám sát nghiêm ngặt như vậy là điều hiển nhiên.

Tránh gửi các loại thuốc có chứa thành phần cấm

Theo quy định của bên hải quan Mỹ thì thuốc tây nhập vào thị trường không được chứa các thành phần cấm như ma túy hoặc chất gây nghiện. Ngoài ra thì các loại thuốc bị tán nhuyễn, chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn FDA cũng không được phép thông quan.

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện ghi địa chỉ người nhận rõ ràng

Để kiện hàng không bị thất lạc, giao nhầm địa chỉ thì bạn phải ghi rõ thông tin người nhận thuốc. Cụ thể các thông tin này là: họ tên, địa chỉ, mã bưu chính, số điện thoại… Nếu không tìm thấy địa chỉ nhận hàng bưu điện sẽ cho hàng hóa quay đầu, bạn sẽ vừa tốn thời gian lại mất đi một khoản chi phí không nhỏ.

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm và nhược điểm gì

Bất kỳ công ty vận chuyển nào cũng có nhưng thế mạnh và hạn chế riêng. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem những đặc điểm này có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Ưu điểm

Bưu điện là đơn vị có tầm phủ sóng rộng rãi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ gửi đồ. Hơn nữa, chi phí gửi qua Mỹ tại bưu điện thường khá rẻ nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Nhược điểm

Do có mức phí rẻ nên bưu điện thường hay đợi gom đủ hàng mới bắt đầu vận chuyển. điều này khiến cho thời gian nhận hàng của bạn sẽ chậm trễ hơn so với việc gửi thuốc qua các công ty vận chuyển khác. Ngoài ra, bưu điện thường có khâu làm thủ tục phức tạp, đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức.

dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện
Gửi thuốc tây qua bưu điện sẽ mất nhiều thời gian vận chuyển hơn

Cách tính phí gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Để tính ra chi phí gửi thuốc tây thì bưu điện sẽ phải tiến hành đo cân nặng cũng như các kích thước kiện hàng. Cụ thể các bước đo đạc và tính phí sẽ diễn ra như sau:

  • Bước 1: Bưu điện cho thùng carton chứa thuốc tây lên cân để biết được trọng lượng thực của đơn hàng.
  • Bước 2: Bưu điện đo đạc kích thước 3 chiều của kiện hàng: chiều dài, chiều rộng, chiều cao rồi sau đó quy đổi chúng ra trọng lượng tương ứng theo công thức Dài * Rộng * Cao / 5000.
  • Bước 3: Bưu điện tiến hành so sánh trọng lượng thực và trọng lượng quy đổi từ kích thước xem bên nào lớn hơn. Chi phí sẽ được tính theo trọng lượng lớn hơn nhân với biểu giá đã quy ước từ đầu.

Kinh nghiệm gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Để quá trình gửi thuốc tây qua Mỹ diễn ra thuận lợi và dễ dàng, bạn cần tìm hiểu một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ sau:

  • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng quy cách để kiện hàng dễ dàng hơn trong vấn đề thông quan.
  • Ngoài thông tin người nhận, bạn cũng phải ghi chính xác thông tin người gửi để phòng ngừa trường hợp hàng hóa quay đầu.
  • Thuốc tây phải đóng kiện hàng riêng, không được gửi chung với hàng hóa thông thường nên bạn cần tranh thủ gửi luôn 1 đợt, tánh dây dưa ra các lần sau.
  • Nên gửi thuốc tây từ các thương hiệu uy tín, đã được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế để dễ dàng hơn trong việc khai báo và thông quan.

Làm thế nào để đơn giản hóa việc gửi thuốc tây đi Mỹ

Như bạn có thể thấy, nếu bạn trực tiếp gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện thì sẽ tốn nhiều thời gian, công sức trong việc giải quyết thủ tục giấy tờ. Nếu bạn muốn đơn giản hóa việc gửi thuốc thì hãy chọn đơn vị vận chuyển trung gian uy tín như Quý Nam.

Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ.

Hiện nay Quý Nam đang là đối tác chiến lược của nhiều công ty vận chuyển lớn trên thế giới. Nếu bạn cần tư vấn, nhân viên Quý Nam sẽ giải thích tận tình và gợi ý cho bạn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Gửi thuốc tây đi Mỹ
Quý Nam – Nhận gửi thuốc tây đi Mỹ

Hơn nữa Quý Nam còn hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí, giải quyết thủ tục, giấy tờ từ A đến Z. Nhìn chung việc gửi thuốc tây qua Quý Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Nhìn chung việc gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện không quá khó khăn như bạn lầm tưởng. Tất nhiên trong những lần gửi đầu tiên thì bạn sẽ gặp phải một số vướng mắc nhất định trong khâu xử lý thủ tục giấy tờ. Nếu muốn gửi thuốc tây qua Mỹ đơn giản, nhanh gọn thì Quý Nam luôn là sự lựa chọn tin cậy dành cho bạn. Bạn có thể yên tâm về thái độ phục vụ lẫn chất lượng dịch vụ gửi hàng hóa.

Công ty Quý Nam

Hotline: 0901 01 8686

FB: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam

5/5 - (1 bình chọn)