Có nên gửi hàng đi Canada bằng đường biển hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển là phương thức được ưu tiên lựa chọn nếu hàng hóa cồng kềnh hoặc có khối lượng lớn. Nếu bạn đang tìm hiểu cách thức vận chuyển hàng Canada bằng đường biển thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé. 

vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển
Dịch vụ vân chuyển hàng đi Canada bằng đường biển

Có những loại hình dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển nào?

Hiện nay dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển rất đa dạng và được chia thành nhiều loại hình khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

Dịch vụ gửi hàng LCL

LCL là viết tắt của Less than Container Load, có nghĩa là số lượng hàng của một doanh nghiệp không đủ để xếp đầy một container tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc một chuyến container sẽ chứa hàng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau.

vận chuyển đường biển

Với hình thức này, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khá nhiều khi có thể chia chi phí thuê container và chi phí vận chuyển với các doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên do là hàng hóa có đặc điểm sản phẩm khác nhau nên khi đóng gói trong cùng một container sẽ khó đảm bảo được chất lượng. Dịch vụ này cũng không phù hợp với những doanh nghiệp hoặc cá nhân có số hàng vận chuyển đi Canada cực kỳ ít.

Dịch vụ gửi hàng FCL

FCL là viết tắt của Full Container Load. Với dịch vụ FCL, mỗi container sẽ chỉ chứa hàng của một đơn vị duy nhất, không chung với bất cứ đơn vị doanh nghiệp hay cá nhân nào.

Với cách này, bạn sẽ đảm bảo được điều kiện tốt nhất để bảo quản sản phẩm cho đến khi cập bến.

Dịch vụ FCL cũng được ưu tiên di chuyển và bốc vác đầu tiên khi cập bến nên việc thất thoát hàng hóa cũng được hạn chế rất nhiều.

Dịch vụ gửi hàng lẻ

Ngoài dịch vụ đóng hàng bằng container thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ gửi hàng lẻ khi gửi hàng đi Canada bằng đường biển.

Hàng hóa khi được gửi bằng dịch vụ gửi hàng lẻ được chia thành hàng rắn và hàng lỏng:

 • Với hàng rắn: nên là hàng có kích thước nhỏ hoặc các sản phẩm đồ khô và được vận chuyển với số lượng lớn
 • Với hàng lỏng: thường là các sản phẩm như nước ngọt, xăng hoặc các sản phẩm dầu thô,… có dung tích lớn

Dịch vụ gửi hàng RO-RO

RO-RO là viết tắt của Roll-on & Roll-off, là dịch vụ tự gửi hàng đi Canada bằng đường biển. Với dịch vụ này, hàng hóa không cần qua bốc vác mà có thể vận hành lên tàu. Dịch vụ RO-RO thường được áp dụng với loại hàng là các phương tiện như ô tô, xe máy,…

Bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ vận tải đường biển kể trên theo loại hàng và phân loại hàng mà bạn muốn gửi.

Có nên gửi hàng đi Canada bằng đường biển hay không?

Câu hỏi được nhiều bạn đặt ra đó là có nên gửi hàng sang Canada bằng đường biển hay không.

Ngoài việc có thể lựa chọn đa dạng loại hình dịch vụ như đã kể trên thì khi gửi hàng đi Canada bằng đường biển, bạn còn có được nhiều những ưu điểm như:

 • Các chuyến hàng vận tải biển được thực hiện liên tục. Vì thế việc gửi hàng sang Canada bằng đường biển sẽ được thực hiện xuyên suốt, đảm bảo việc lưu thông ổn định
 • Gửi hàng đi Canada bằng đường biển có chi phí thấp hơn khá nhiều so với việc vận chuyển bằng đường hàng không
 • Vận tải biển sang Canada phù hợp với những lô hàng cồng kềnh, có kích thước lớn
 • Một số mặt hàng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không nhưng có thể vận chuyển bằng đường biển

Những mặt hàng được vận chuyển và cấm vận chuyển đi Canada bằng đường biển

Sau đây là một số danh mục hàng hóa được và không được vận chuyển bằng đường biển đi Canada mà bạn có thể tham khảo:

Hàng hóa được vận chuyển đi Canada

nhận gửi đa dạng mặt hàng

Những mặt hàng sau đâu được vận chuyển đi Canada bằng đường biển:

 • Các sản phẩm thực phẩm khô
 • Các loại đồ chơi
 • Các sản phẩm giày da
 • Các loại khoáng sản có số lượng lớn
 • Các sản phẩm hàng đông lạnh với số lượng lớn

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển cấm những loại hàng nào?

 • Các loại hóa chất độc hại hoặc các loại hóa chất dễ cháy nổ
 • Các loại ma túy
 • Các sản phẩm vũ khí
 • Các sản phẩm văn hóa phẩm không phù hợp với văn hóa

Dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển tại Quý Nam

Quý Nam hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ gửi hàng sang Canada nói chung và gửi các loại hàng sang Canada bằng đường biển nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển quốc tế, Quý Nam sẽ mang đến cho bạn dịch vụ hài lòng nhất.

vận chuyển hàng bằng đường biển

Đặc biệt, Quý Nam tiến hành hợp tác với các bên cung cấp dịch vụ uy tín khác như TNT, FedEx, EMS,… nhằm giúp khách hàng có được dịch vụ gửi hàng đi Canada nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn.

Với sự chuyên nghiệp của mình, Quý Nam đã thực hiện nhiều đơn hàng và luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển tại Quý Nam

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, đặc biệt là vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển tại Quý Nam, bạn sẽ được hưởng dịch vụ tận tình với các cam kết:

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian vận chuyển tại Quý Nam luôn được niêm yết rõ ràng và được báo trước cho khách hàng trước khi vận chuyển. Tuy có một số yếu tố có thể tác động đến thời gian vận chuyển hàng nhưng Quý Nam luôn cố gắng giải quyết sớm để hàng có thể giao đúng như cam kết.

Chi phí hợp lý

Chi phí vận chuyển hàng quốc tế, vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển tại Quý Nam luôn là mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Giá cước vận chuyển sẽ được tính toán có lợi nhất cho khách hàng.

cước phí siêu tiết kiệm

Đặc biệt nếu bạn vận chuyển hàng với số lượng càng lớn thì mức phí vận chuyển trên mỗi đơn vị sản phẩm sẽ càng thấp.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên tại Quý Nam được đào tạo bài bản trước khi giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Vì thế bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình nhất.

Các thủ tục liên quan đến hải quan hay quy trình gói hàng, vận chuyển hàng đều được nhân viên của chúng tôi tư vấn đầy đủ đến quý khách. Từ đó giúp khách hàng cảm thấy an tâm, thoải mái trong quá trình sử dụng dịch vụ tại Quý Nam.

Có bảo hiểm cho tất cả các đơn hàng

Tất cả các đơn hàng được vận chuyển bởi Quý Nam đều có bảo hiểm hàng hóa. Vì thế nếu có bất cứ tai nạn hay sự cố liên quan đến đơn hàng, bạn sẽ được hoàn trả lên đến 100% giá trị lô hàng.

bảo hiểm hàng hóa 100%

Đây cũng là một trong những đặc điểm khiến khách hàng yên tâm và hài lòng khi đến với Quý Nam.

Cập nhật trạng thái vận chuyển của lô hàng dễ dàng

Khi đơn hàng trong quá trình vận chuyển, quý khách sẽ được nhân viên của Quý Nam gửi mã vận đơn qua điện thoại hoặc email. Từ đó bạn có thể dễ dàng tra cứu hành trình và tình trạng của đơn hàng một cách nhanh chóng.

Có thể thanh toán bằng nhiều biện pháp

Quý Nam hỗ trợ khách hàng thanh toán đơn hàng trên nhiều nền tảng như: tiền mặt, thẻ visa, chuyển khoản,… Từ đó bạn có thể lựa chọn được cách thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển là cách tối ưu nếu bạn hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu gửi hàng với khối lượng lớn. Để được báo giá và hỗ trợ gửi hàng đi Canada chi tiết thì hãy liên hệ với Quý Nam bạn nhé.

Công ty Quý Nam

Hotline: 0901 01 8686

Web: https://quynam.vn

FB: https://www.facebook.com/vanchuyenquynam/