Danh sách các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt từng tiểu bang

gửi hàng đi Florida

Danh sách các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt từng tiểu bang

Mỹ có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Vì vậy, các tiểu bang của Mỹ cũng thu hút rất nhiều người từ các quốc gia khác đến định cư và học tập. Cùng tìm hiểu về các bang trong danh sách dưới đây.

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

Nước Mỹ lớn thứ 3 trên thế giới với tổng diện tích gần 10 triệu km2. Qua các cuộc di dân từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, quốc gia này tập trung nhiều chủng tộc khác nhau. Vì vậy, Mỹ còn được biết đến với tên gọi khác là Hợp chủng quốc Hoa Kì.

Các tiểu bang của Mỹ
Danh sách 50 tiểu bang của Mỹ

Vì diện tích rộng lớn, Mỹ được chia thành 50 tiểu bang  và có quyền hạn, trách nhiệm. Trong đó, 48 tiểu bang tiếp giáp với nhau và nằm ở vùng trung tâm. 2 tiểu bang là Alaska và Hawaii nằm tách biệt tại phía tây bắc Mỹ và trên quần đảo giữa Thái Bình Dương.

Danh sách các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt

 1. California (CA)
 2. Florida (FL)
 3. Texas (TX)
 4. Hawaii (HI)
 5. New Jersey (NJ)
 6. Arizona (AZ)
 7. Pennsylvania (PA)
 8. Bắc Carolina (NC)
 9. Georgia (GA)
 10. Colorado (CO)
 11. Michigan (MI)
 12. Massachusetts (MA)
 13. Virginia (VA)
 14. Illinois (IL)
 15. Ohio (OH)
 16. Alaska (AK)
 17. Alabama (AL)
 18. New York (NY)
 19. Washington (WA)
 20. Tennessee (TN)
 21. Minnesota (MN)
 22. Maryland
 23. Oregon (OR)
 24. South Carolina (SC)
 25. Wisconsin (WI)
 26. Missouri (MO)
 27. Utah (UT)
 28. Indiana (IN)
 29. Louisiana (LA)
 30. Connecticut (CT)
 31. Kentucky (KY)
 32. Oklahoma (OK)
 33. Nevada (NV)
 34. Maine (ME)
 35. Montana (MT)
 36. Mississippi (MS)
 37. New Mexico (NM)
 38. 38 Lowa (IA)
 39. Rhode Island (RI)
 40. Kansas (KS)
 41. Nebraska (NE)
 42. Wyoming (WY).
 43. Arkansas (AR)
 44. Vermont (VT)
 45. DeLaware (DE)
 46. Tây Virginia (WV)
 47. Idaho (ID)
 48. Nam Dakota (SD)
 49. New Hampshire (NH)
 50. Bắc Dakota (ND)
Washington
Hiện tại người Việt sinh sống tại các bang của Mỹ rất đông

Trong số các tiểu bang của Mỹ

 • Delaware là bàng được thành lập vào ngày 7 tháng 12 năm 1787, là bang lâu đời nhất.
 • Tiểu bang thợp lý của Mỹ là Hawaii được thành lập vào ngày 21 tháng 8 năm 1959.
 • Alaska là bang có diện tích lớn nhất trong 50 bang với gần 1,8 triệu km2.
 • Rhode Island có diện tích 4,001 km2 và là bang nhỏ nhất nước Mỹ.
 • Với gần 40 triệu người, California là bang có dân số đông nhất tại Mỹ.
 • Trong khi đó, Utah là bang ít dân nhất với gần 580.000 người.

Top 5 tiểu bang của Mỹ có nhiều người Việt Nam sinh sống

Chính vì là quốc gia đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nhiều người muốn được đến Mỹ định cư. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 4 nước có số người di trú đến Mỹ đông nhất bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Philippin.

Vậy tiểu bang nào của Mỹ có người Việt Nam định cư đông nhất?

Tiểu bang California

Bang California hay được người Việt gọi là Cali, là bang có người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ.

68% người dân ở California sống tại 2 thành phố lớn nhất là Los Angeles và San Francisco. Hiện tại, có khoảng 39% người Việt đang sống tại California và đây được mệnh danh là khu của người Việt.

Khí hậu của California gần giống với miền Nam của Việt Nam với 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Cùng với nhịp sống sôi động thì có lẽ đây là lí do người Việt sinh sống ở đây rất nhiều.

California cũng là một trong những tiểu bang của Mỹ nằm trong vùng trung tâm kinh tế và tập trung nhiều trường đại học top thế giới.

Tiểu bang Texas

Khí hậu ở Texas cũng khá dễ chịu, không quá nóng vào mùa hè và mùa đông thì thời tiết mát mẻ, gần giống với Việt Nam. Hiện tại có 13% người Việt sinh sống tại Mỹ ở Texas.

Đây là bang có nhiều tài nguyên thiên nhiên và phù hợp với cả việc chăn nuôi, trồng trọt. Người Việt sống tại Texas có thu nhập tương đối cao và ổn định.

Tiểu bang Texas
Tiểu bang Texas

Tiểu bang Washington

Washington đứng thứ 3 trong số 5 bang có người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. Bang nằm tại vùng tây bắc Thái Bình Dương, giáp với Canada, bang Oregon và Idaho.

Có diện tích gần 200.000km2 và được bao phủ chủ yếu là rừng cây nên khí hậu ở Washington chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng núi ven biển.

Người Việt sống ở Washington chủ yếu tập trung tại thành phố Seattle – một thành phố công nghệ nổi tiếng của Mỹ. Thế mạnh của tiểu bang Washington là chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và nổi bật là du lịch biển.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Washington.

Tiểu bang Florida

Với đặc điểm khí hậu dễ chịu, Florida thu hút nhiều người nhập cư. Đây cũng là địa điểm tập trung nhiều khu vui chơi giải trí và có bãi biển tuyệt đẹp là Miami.

Người Việt sống tại Florida chủ yếu làm nông nghiệp ở các trang trại và các nghề dịch vụ như làm nail. Chính vì vậy, Florida là lựa chọn của nhiều người Việt khi muốn sống và làm việc tại Mỹ.

Tiểu bang New York

Rất nhiều người nhầm New York là thủ đô của Mỹ. Với diện tích hơn 141.000 km2, New York lớn thứ 27 trong 50 tiểu bang của Mỹ nhưng dân số thì đứng thứ 3.

Tiểu bang New York
Tiểu bang New York

Khí hậu ở New York là bán nhiệt đới ẩm, mùa hè có nhiệt độ dễ chịu, mùa đông thì dao động từ 0 đến âm 12 độ C. Được biết đến là thành phố hiện đại bậc nhất thế giới và là trung tâm kinh tế tài chính của Mỹ, nổi bật là phố Wall.

Đây cũng là cái nôi văn hóa, tập trung nhiều sắc tộc của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có người Việt Nam. Tuy nhiên, do mức sống và chi phí cao nên không có nhiều người Việt sống tại New York.

Có thể thấy, đa phần người Việt khi di trú sang các tiểu bang của Mỹ đều chọn những nơi có khí hậu gần giống với quê hương. Họ tập trung sinh sống thành một cộng đồng và tạo thành các khu người Việt thu nhỏ.

Tham khảo: Gửi hàng đi New York

Gửi hàng đi các tiểu bang của Mỹ

Quý Nam nhận gửi hàng sang tất cả các tiểu bang của Mỹ với cước phí rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Không chỉ vậy, Quý Nam còn là đối tác của rất nhiều hãng vận chuyển lớn của Mỹ như TNT, FedEx, UPS… Vì vậy, khoảng cách địa lý không còn là nỗi lo lắng của khách hàng mỗi khi muốn gửi hàng đến các tiểu bang của Mỹ.

Gửi hàng đi Mỹ tại quận 9

Với chính sách bảo hiểm rõ ràng, dịch vụ uy tín, Quý Nam đã hỗ trợ gửi hàng sang Mỹ cho hàng ngàn khách hàng trong hơn 10 năm qua.

Nếu muốn gửi hàng đi các tiểu bang của Mỹ, hãy liên hệ với Quý Nam để được tư vấn chi tiết quy trình và nhận báo giá cụ thể. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc 24/7 về các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ.

5/5 - (2 bình chọn)