Gửi bưu phẩm đi Nhật nhanh và tiết kiệm

Gửi bưu phẩm đi Nhật

Gửi bưu phẩm đi Nhật nhanh và tiết kiệm

Bạn đang muốn gửi bưu phẩm đi Nhật nhưng không biết nên chọn cách gửi nào nhanh chóng, đảm bảo an toàn? Hãy để Quý Nam trợ giúp bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn về cách gửi đồ đi Nhật, được đúc kết từ chính những hiểu biết, kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Gửi bưu phẩm đi Nhật

1. Gửi bưu phẩm đi Nhật có hạn chế mặt hàng hay không?

Gửi bưu kiện cũng như hàng hóa quốc tế luôn có danh mục các loại hàng hóa bị hạn chế hoặc bị cấm vận chuyển. Khi chúng ta muốn gửi đồ đi Nhật thì các đơn vị vận chuyển vẫn áp dụng những quy định vận chuyển quốc tế chung nay. Theo đó vẫn có một số loại hàng hóa bị hạn chế hoặc bị cấm vận chuyển sang Nhật.

Những mặt hàng có thể sử dụng hàng ngày, nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, hồ sơ, giấy tờ cá nhân,… đều được chấp nhận gửi đi. Ngay cả những mặt hàng cồng kềnh vẫn có cách để vận chuyển đi Nhật. Tuy nhiên dù quy định không hạn chế hàng hóa cồng kềnh thì một số đơn vị vận chuyển hàng hóa vẫn có thể từ chối vận chuyển.

Các mặt hàng bị cấm vận chuyển bao gồm:

– Các loại hàng hóa thuộc ngành hàng quốc cấm (bao gồm cấm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hoặc xuất khẩu) theo Pháp luật cả hai nước.

– Các giống vật nuôi còn sống và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Các hàng hóa chứa hình ảnh hoặc từ ngữ gây kích động, đồi trụy, phản động,…

– Hàng hóa là chất lỏng, dễ gây cháy nổ.

Trong trường hợp bạn không xác định được liệu món hàng của mình có nằm trong danh mục hạn chế hoặc bị cấm vận chuyển đi Nhật hay không thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị vận chuyển. Họ sẽ giải đáp cho bạn xem gói hàng của bạn có được gửi đi hay không. Ngoài ra họ cũng có thể tư vấn cho bạn cách đóng gói hàng hóa đúng cách để gói hàng không bị xếp vào danh sách hạn chế.

Nhận gửi bưu phẩm đi Nhật
Bạn nên kiểm tra từ trước xem liệu gói hàng của mình có bị hạn chế vận chuyển hay không

2. Kinh nghiệm đóng gói để gửi bưu phẩm đi Nhật thuận lợi

Đối với các gói hàng thông thường

Đối với các loại hàng hóa thông thường thì bạn chỉ cần chuẩn bị thùng hoặc hộp giấy tùy theo kích cỡ hàng hóa để đóng gói. Bạn xếp đồ ngay ngắn vào giữa thùng, nếu trong thùng còn chỗ trống thì bạn có thể chèn thêm xốp hoặc giấy báo vò nhàu để hạn chế tối đa va đập. Cẩn thận hơn thì bạn có thể cho thêm vào thùng gói hút ẩm để tránh trường hợp ẩm mốc. Cuối cùng dùng băng dính để cố định lại nắp thùng là được.

Đối với các loại chai lọ dễ vỡ, chứa chất lỏng

Riêng đối với loại hàng hóa này bạn cần đóng gói cẩn thận hơn. Trước hết hãy đậy nút chai thật chặt, dùng thêm màng bọc thực phẩm hoặc băng dính phủ quanh miệng chai sao cho chất lỏng không thể chạy ra ngoài.

Bạn hãy bọc xung quanh chai, lọ bằng giấy bọt khí, dùng băng dính cố định để giấy bọt khi không tuột ra khỏi thân chai. Khi xếp chai lọ vào thùng bạn nên rắc mùn cưa hoặc vật liệu thấm nước khác để chất lỏng không bị tràn ra khỏi thùng nếu chai, lọ bị vỡ. Bạn có thể sử dụng thêm hạt xốp để lấp kín các khoảng trống trong thùng nếu cần.

Đối với các mặt hàng điện tử

Hàng hóa điện tử cần được tháo rời pin ra khỏi thiết bị trước khi tiến hành đóng gói để tránh tình trạng chập mạch khi bị va chạm mạnh. Bạn cần sử dụng các miếng bọt chuyên dụng như PE, PU hoặc giấy Bubble để bọc kín nhiều lớp bên ngoài sản phẩm.

Lưu ý riêng đối với loại hàng này thì bạn nên sử dụng loại hộp carton có kích thước vừa với sản phẩm, tránh trường hợp dùng thùng quá to gây xê dịch, va đập mạnh. Nếu trong hộp còn có khoảng trống bạn có thể chèn thêm hạt xốp để hạn chế va đập.

Gửi hàng sang Nhật
Bạn nên sử dụng thêm hạt xốp để lấp đầy các khoảng trống trong thùng carton

3. Có bao nhiêu cách để gửi bưu phẩm đi Nhật?

Thực tế có rất nhiều cách để có thể gửi bưu phẩm sang Nhật. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Quý Nam sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn hai hình thức gửi tiết kiệm và đảm bảo nhất:

Gửi bưu phẩm thông qua đường bưu điện

Đây là hình thức gửi hàng thông qua Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Có thể nói đây là hình thức gửi hàng rất đáng tin cậy, đặc biệt thích hợp nếu bạn muốn gửi hàng hóa hoặc giấy tờ quan trọng. Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thì bạn nên gửi đồ dưới 20kg bằng hình thức này để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên do giá vận chuyển tương đối rẻ nên thời gian đợi hàng cũng lâu hơn so với các công ty dịch vụ khác. Thường thì bạn sẽ phải đợi từ 1 tuần đến 10 ngày để hàng đến các thành phố lớn của Nhật. Nếu bạn muốn gửi đến các vùng xa trung tâm thì thời gian đợi hàng có thể kéo dài đến 2 tuần. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn có thể chọn dịch vụ gửi EMS tại bưu điện để hàng hóa chỉ đi mất khoảng 5 ngày.

Thủ tục gửi hàng đi Nhật qua bưu điện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đêm thùng hàng đã được đóng gói đúng quy cách đến bưu điện, khai các mẫu giấy tờ chuyển hàng cần thiết rồi thanh toán phí vận chuyển. Bạn sẽ nhận được hóa đơn xác nhận đã thanh toán phí vận chuyển cùng số điện thoại hỗ trợ khách hàng để tiện theo dõi quá trình vận đơn.

Gửi bưu phẩm thông qua Quý Nam

Hiện nay Quý Nam đang là một trong những lựa chọn ưu tiên để gửi hàng đi Nhật. Bên cạnh thâm niên nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế, chúng tôi luôn cam kết với quý khách hàng:

– Giao tận tay khách hàng:

Quý Nam luôn đảm bảo hàng sẽ đến Nhật và được đưa đến tận tay người nhận. Trong nhiều năm xây dựng thương hiệu của mình, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghìn kiện hàng sang Nhật thành công.

– Hàng hóa nguyên vẹn:

Quý Nam khi nhận hàng từ tay khách hàng đều sẽ phân loại và sắp xếp cẩn thận. Nhờ đó mà các gói hàng của chúng tôi đều đúng đơn đúng kiện, đủ số lượng và đặc biệt là không hư hỏng, mất mát.

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật
Chúng tôi luôn giúp quý khách hàng phân loại và sắp xếp hàng hóa cẩn thận, tránh tối đa trường hợp bị hư hỏng do va đập trong lúc vận chuyển

– Quá trình vận đơn nhanh chóng, minh bạch:

Đơn hàng của quý khách sẽ luôn được hỗ trợ theo dõi từ xa nếu quý khách có yêu cầu. Chỉ sau khoảng 7 ngày làm việc là đơn hàng sẽ đến tận địa chỉ của người nhận. Ngay khi bên nhận xác nhận nhận hàng thì chúng tôi sẽ thông tin hoàn tất vận đơn cho quý khách.

– Sẵn sàng bồi thường 100% giá trị bưu kiện:

Để quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Quý Nam, chúng tôi luôn cam kết sẽ đền bù 100% giá trị kiện hàng nếu quý khách có bảo hiểm hàng hóa và 50% nếu quý khách không có bảo hiểm.

– Đội ngũ nhân viên năng động, hết lòng:

Các nhân viên tại Quý Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng từ A-Z. Bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi cũng sẽ trực website 24/7 để giải quyết kịp thời các yêu cầu đặc biệt nhất từ khách hàng.

4. Hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Nhật qua Quý Nam

Bước 1: Liên hệ với Quý Nam để gửi bưu kiện. Bạn có thể đến trực tiếp hai cơ sở của Quý Nam tại số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM hoặc số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội để gặp trực tiếp nhân viên. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại 09 01 01 86 86 để nhân viên Quý Nam có thể hỗ trợ bạn từ xa.

Bước 2: Hoàn thiện thủ tục. Khi chúng tôi nhận vận đơn giúp quý khách thì phía quý khách sẽ có nghĩa vụ hoàn thiện một số giấy tờ theo quy định và đóng phí vận chuyển. Phí này có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bước 3: Gửi bưu kiện sang Nhật. Lúc này quý khách chỉ cần cập nhật tiến trình vận đơn từ xa đến khi bên nhận xác nhận đã nhận hàng là được.

Hiện nay Quý Nam có hỗ trợ quý khách hàng gói hàng hóa đúng cách trực tiếp tại kho
Hiện nay Quý Nam có hỗ trợ quý khách hàng gói hàng hóa đúng cách trực tiếp tại kho

Trên đây là một số kinh nghiệm gửi bưu phẩm đi Nhật nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay. Dịch vụ chuyển bưu kiện sang Nhật của Quý Nam thích hợp với đa dạng các đối tượng khách hàng cũng như danh mục hàng hóa. Trợ giúp quý khách hàng luôn là vinh dự của Quý Nam!

5/5 - (1 bình chọn)