fbpx

Chuyển phát nhanh đi Úc thuận tiện nhất với 4 bước đơn giản

Chuyển phát nhanh đi Úc thuận tiện nhất với 4 bước đơn giản

Hình thức chuyển phát nhanh đi Úc đã phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, đến nay loại hình vận chuyển đến quốc gia này còn hạn chế. Đừng quá lo lắng, Quý Nam sẽ hướng dẫn bạn chuyển hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Úc là quốc gia khá gần Việt Nam, nhưng quá trình vận chuyển nhanh hàng hóa còn gặp nhiều khó khăn. Những năm gần đây, loại hình chuyển phát nhanh hàng hóa đi Úc có phần đa dạng hơn. Các bước gửi hàng hóa cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Nếu muốn gửi hàng hóa qua Úc theo hình thức chuyển phát nhanh hãy cùng tìm hiểu các bước dưới đây.

Chuyển phát nhanh đi Úc

Chuyển phát nhanh đi Úc với công ty Quý Nam

Chuẩn bị thủ tục gửi chuyển phát nhanh đi Úc

Quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế, đặc biệt là chuyển phát nhanh đi Úc đều phải làm các thủ tục dưới đây:

1.1 Làm thủ tục hải quan cần thiết cho chuyển phát nhanh đi Úc

Tại sao cần phải làm thủ tục rườm rà này? Có thể bạn cho rằng chúng không cần thiết nhưng thực tế thì ngược lại. Bạn phải làm thủ tục hải quan để bộ phận hải quan có thể kiểm soát được hàng hóa của bạn. Mục đích của việc làm này là đảm bảo không có sự xâm nhập của hàng cấm và hàng lậu.

Một lí do khác nữa là thủ tục này sẽ giúp các đơn vị nhà nước tính được thuế hàng hóa của bạn. Có 3 bước đơn giản để thực hiện thông quan đó là: khai vào tờ khai hải quan, nộp và đợi kết quả phân luồng cuối cùng là nộp thuế.

1.2 Xem xét giấy tờ và biên lai đã đóng thuế cùng với việc nhận bảo hiểm hàng hóa

Khi đã nộp thế bạn sẽ nhận được biên lai chứng nhận. Hãy giữ cẩn thận biên lai này phòng trường hợp có sự nhầm lẫn phải đối chiếu. Thông thường, khi gửi hàng đi Úc hay quốc tế họ đều mua dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Bởi lẽ, có nhiều mặt hàng cần chuyển theo hình thức đặc biệt chống hỏng hóc. Bảo hiểm hàng hóa này có thể giúp ích rất nhiều trong công việc. Vì vậy hãy chuẩn bị khâu này thật kĩ.

Nhận gửi hàng đi Úc

Chuyển hàng hóa đi Úc với 4 bước nhanh chóng, tiện lợi

1.3 Nhận kết quả kiểm tra hàng hóa

Sau khi bạn hoàn thành những bước trên hãy đợi nhận kết quả kiểm tra hàng hóa. Hàng hóa gặp vấn đề chắc chắn nhân viên sân bay sẽ kiểm tra trước khi lưu kho. Nếu hàng hòa của bạn đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả kiểm tra hàng hóa. Các mặt hàng không được phép gửi chính là: hóa chất, vật chứa hóa chất, chất kích thích, ma túy…

1.4 Làm giấy chứng nhận FDA cho mặt hàng là thực phẩm hay dược phẩm

Thực phẩm, dược phẩm đều thuộc danh mục hàng hóa đặc biệt. Muốn chuyển phát nhanh đi Úc phải có giấy chứng nhận DFA. Chúng có giá trị tương đương với chứng nhận hàng hóa. Có được giấy này bạn đã hoàn thành một nửa việc gửi hàng rồi.

Cung cấp thông tin chuyển phát nhanh đi Úc và nhận hàng tại Úc

Đây là bước quan trọng khi gửi hàng đi Úc. Chỉ cần cung cấp sai thông tin gửi hàng có vô số rủi ro sẽ xảy ra. Hàng hóa thậm chí không thể đến tay người nhận và bị từ chối gửi. Thông tin này giúp đơn vị vận chuyển giao hàng hóa chuyển phát nhanh đến tận tay người gửi.

Gửi hàng hóa đi Úc

Thông tin gửi hàng bao gồm những gì:

Thứ nhất: Địa chỉ và liên hệ của người gửi

Nếu sau này có gặp sự cố, hàng hóa không đến được tay người nhận bên chuyển phát sẽ thông báo đến bạn. Hay đơn giản hơn, đến nay dịch vụ nhận hàng tận nhà cũng xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn khai thông tin đầy đủ nhân viên chuyển phát sẽ đến tận nơi nhận hàng. Bạn không cần mang hàng hóa chuyển phát ra tận đơn vị vận chuyển nữa.

Thứ hai : Thông tin người nhận

Hàng hóa có đến tận tay người nhận hay không phụ thuộc chủ yếu vào việc khai thông tin nhận hàng. Thông tin này bao gồm: họ tên người nhận, tên đường, số nhà, tên thành phố …

Thứ ba: Thông tin lô hàng, sản phẩm bạn muốn gửi

Như thường lệ, mỗi kiện hàng được đánh số lô vận chuyển. Việc của bạn là điền đúng số lượng, trọng lượng hàng hóa cần gửi. Việc này giúp quá trình chuyển phát nhanh và đảm bảo hàng hóa hơn. Đồng thời, chúng cũng giúp việc tính giá cước của nhân viên dễ dàng hơn. Nếu sản phẩm của bạn là hàng hóa đặc biệt phải khai báo trung thực để hàng hóa được bảo quản kỹ.

Bọc kỹ hàng hóa trước khi gửi

Nếu bạn muốn quá trình chuyển phát nhanh hơn có thể tự đóng gói hàng hóa trước. Tuy nhiên, tại một số nhà chuyển phát cũng có dịch vụ đóng gói tận nơi. Để tiện lợi hãy sử dụng dịch vụ này. Khi bọc hàng hóa bạn nhớ kiểm tra hàng bên trong. Đồng thời nếu tự đóng hàng thì phải bọc thật cẩn thận. Nhất là với hàng dễ hỏng, dễ vỡ.

Trong quá trình chuyển phát nhanh đi Úc hàng hóa sẽ bị biến dạng nếu không được bọc kỹ càng. Bạn nên thêm một vài lớp chống sốc để hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn. Bạn hãy nhớ xem quy định gói hàng chuyển phát nhanh và làm đúng theo quy định. Với các mặt hàng đặc biệt nên sử dụng luôn dịch vụ gói hàng của các công ty chuyển phát. Chi phí cho khâu này cũng không đắt đỏ.

Mang hàng đến đơn vị chuyển phát nhanh đi Úc và lựa chọn phương thức chuyển phát

Sau khi hàng hóa đã đóng gói xong bạn mang đến nơi nhận hàng hóa chuyển phát. Các thủ tục cần thiết đều đã làm ở bước một, hai và ba. Vậy nên khi giao hàng hóa cho đơn vị vận chuyển bạn chỉ cần bổ sung một số thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Nếu là dịch vụ chuyển phát nhanh bạn bổ sung thêm phần hẹn ngày giờ nhận hàng (nếu cần).

Nhận gửi hàng đi Úc

Lựa chọn chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian

Với những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh, quá trình vận chuyển khá khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay tại các đơn vị chuyển phát đều có những dịch vụ trọn gói. Từ việc bốc dỡ hàng hóa đến lấy hàng từ người gửi đến bưu cục chuyển phát. Đặc biệt với dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc thủ tục vận chuyển được tính riêng trọn gói. Điều này giúp người gửi hàng tiết kiệm thời gian và đỡ tốn công sức. Giá thành vận chuyển tùy vào khối lượng hàng hóa.

Khi mang hàng ra bộ phận chuyển phát xong, tại đây bạn lựa chọn loại hình chuyển phát và đóng cước vận chuyển. Nếu bạn chọn hình thức chuyển phát nhanh thì tích vào ô chuyển phát nhanh. Sau đó, tại đây bên phía vận chuyển có thể cân lại khối lượng, trọng lượng hàng hóa. Mục đích của việc này là tính phí chuyển phát. Phí chuyển phát phụ thuộc vào cân nặng và loại hình chuyển phát. Tất nhiên, khoản phí bạn phải trả cho hình thức chuyển phát nhanh sẽ cao hơn chuyển phát chậm.

Ưu điểm khi chuyển phát nhanh quốc tế là hàng hóa được đảm bảo và thời gian nhận hàng có thể sớm hơn dự kiến. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào đơn vị chuyển phát. Nếu lựa chọn công ty vận chuyển uy tín bạn sẽ nhận được cam kết vận chuyển. Hơn nữa cước phí vận chuyển sẽ rẻ hơn đáng kể.

Như vậy, chỉ với 4 bước bạn đã có thể chuyển phát nhanh đi Úc dễ dàng rồi. Hãy đọc kĩ các bước trên để việc chuyển hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Một điều lưu ý nữa là hãy liên hệ trước với người nhận để hàng được giao đúng thời gian bạn nhé! Ngoài vận chuyển phát đi Úc, công ty Quý Nam còn các loại hình chuyển phát quốc tế khác. Nếu quan tâm, hãy liên lạc với số điện thoại 090 101 86 86 để được giải đáp các thắc mắc.

Địa chỉ công ty: 34 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 09 0101 8686

Email: 11@quynam.vn

 

Chia sẻ bài viết này